Quy định mới về liên thông đại học Dược năm 2021

Ngày đăng: 09/03/2019 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 650 lượt

Quy định mới về liên thông đại học Dược năm 2021 áp dụng theo Quyết định 18/2017/QĐ-TTg về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học. Mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nhằm phù hợp với quy định khung giáo dục quốc dân. .

Quy định mới về liên thông đại học 2021:

Theo đó người có bằng tốt nghiệp trung cấp đăng ký tuyển sinh liên thông đại học được dự tuyển sinh với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học.

Người có bằng cao đẳng đăng ký tuyển sinh liên thông theo một trong các hình thức sau theo quyết định của Thủ trưởng cơ sở giáo dục :

 • + Dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ tuyển sinh vào đại học hàng năm.
 • + Dự tuyển liên thông riêng do cơ sở giáo dục đào tạo tự ra đề và tổ chức thi.

Ngoài ra, đối với khối ngành sức khỏe thì:

 • + Chỉ áp dụng thi tuyển sinh liên thông riêng với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng bảo đảm đầu vào theo quy định.
 • + Cơ sở giáo dục đại học tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông phải bảo đảm có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

Liên thông đại học Dược năm 2021 phải làm như thế nào?

Cụ thể theo quy định mới ban hành, người có trình độ trung cấp muốn liên thông thẳng lên đại học bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia. Thí sinh liên thông một bậc, từ trung cấp lên cao đẳng (CĐ) hay từ Cao đẳng lên Đại học thì mới tham dự kỳ thi do trường CĐ hay ĐH tổ chức.

Đây là quy định mới khiến nhiều thí sinh đang học trung cấp cũng như đã tốt nghiệp trung cấp vấp phải những khó khăn khi muốn nâng cao trình độ của mình. Theo đó nếu thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp mà muốn có bằng Đại học phải trải qua kỳ thi thpt quốc gia như bình thường. Hoặc một cách khác là liên thông lên Cao đẳng sau đó có bằng cao đẳng và liên thông lên Đại học do trường Đại học tổ chức.

Dựa trên quyết định này sẽ có 2 con đường liên thông đại học Dược: Liên thông 1 bậc và liên thông vượt bậc

+ Liên thông 1 bậc từ trung cấp lên Cao đẳng lên Đại học: Trường hợp này ví dụ thí sinh có bằng Trung cấp Dược và muốn liên thông lên Cao đẳng Dược thì sẽ tham dự kỳ thi liên thông do trường tổ chức. Sau đó thí sinh sẽ thực hiện liên thông tiếp lên Đại học Dược

+ Liên thông vượt bậc: Tức là thí sinh liên thông từ Trung cấp lên Đại học luôn thì sẽ phải tham dự kỳ thi thpt quốc gia hàng năm và bắt buộc phải thi như những thí sinh còn lại.

Tư vấn liên thông đại học Dược năm 2021 tại đâu?

Ban tư vấn tuyển sinh chúng tôi gặp rất nhiều câu hỏi về hệ liên thông y dược, đặc biệt là các thông tin về chứng chỉ hành nghề, các trường đào tạo liên thông y dược, thời gian thi tuyển, học phí, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với Ban tư vấn tuyển sinh để có những thông tin chính xác nhất

Địa chỉ: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ