Địa chỉ học trung cấp y sĩ đa khoa uy tín tại TPHCM

Ngày đăng: 15/04/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 161 lượt

Chương trình khung trung cấp  Y sĩ đa khoa xây dựng và ban hành dựa trên chương trình y sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 19/2010/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 07 năm 2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp với chức danh Y sĩ.

Chương trình học trung cấp y sĩ đa khoa TPHCM năm 2021

y sĩ đa khoa

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sĩ đa khoa bao gồm những kiến thức cơ bản về chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh; giải phẫu – sinh lý; vi sinh – ký sinh trùng; dược lý; dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm; vệ sinh phòng bệnh; kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khoẻ; quản lý và tổ chức y tế; điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.

Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa; bệnh ngoại khoa; sức khoẻ trẻ em; sức khoẻ sinh sản; bệnh truyền nhiễm – xã hội; bệnh chuyên khoa; y tế công cộng; y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho hiệu quả.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người học Y sĩ đa khoa có thể học liên thông lên trình độ đại học.

Mục tiêu đào tạo ngành trung cấp y sĩ đa khoa

– Nhà trường tập trung đào tạo người y sĩ đa khoa tương lai về kiến thức nắm đầy đủ về những nội dung về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người.

Những tác động qua lại giữa môi trường sống và sức khỏe con người, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Hiểu được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường. Hiểu biết Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm  sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

– Nhà trường tập trung đào tạo người y sĩ đa khoa tương lai về kỹ năng có thể thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.

Khả năng xử lý những trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở. Thực hiện một số thủ thuật trên quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức  năng tại  cộng đồng.

Nếu tình trạng bệnh nhân vượt quá quyền hạn cho phép tại cơ sở y tế thì kịp thời chuyển bện nhân lên tuyến trên,….

Địa chỉ đào tạo Y sĩ đa khoa chất lượng?

Là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Trung Cấp Y dược Tôn Thất Tùng thời gian qua nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ các bạn thí sinh cũng như các bậc phụ huynh đăng ký theo học ngành trung cấp Y sĩ đa khoa nói riêng và ngành hệ Trung cấp Y Dược TPHCM nói chung.

Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cùng với đó sinh viên sẽ được thực hành song song với thời gian học lý thuyết.

Xác định phương hướng đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ, chất lượng sinh viên ra trường tốt, hoàn toàn có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM năm 2021 gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất