Đào tạo liên thông cao đẳng Y năm 2022 uy tín tại Hà Nội

Ngày đăng: 16/11/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 876 lượt

Liên thông là một hình thức đào tạo được Bộ Giáo Dục cho phép một số trường thực hiện. Sinh viên hệ Trung cấp có thể được học liên thông lên Cao đẳng. Sau đó liên thông tiếp lên Đại học nếu có nhu cầu. Sau khi đủ điều kiện liên thông, các thí sinh phải thực hiện thi 3 môn. Cơ bản, cơ sở ngành và môn chuyên ngành để xét tuyển vào trường. Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh liên thông cao đẳng y năm 2021 tại Hà Nội. Với nhiều điểm mới tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được theo học ngành y ở trình độ cao hơn.

Điều kiện xét tuyển hệ liên thông cao đẳng Y

Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe ( Dược, Xét nghiệm, Y học cổ truyền, Hộ sinh…).

Có sức khỏe tốt để tham gia học tập.

Không đang trong thời gian thi hành án; không có tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật.

Các thí sinh được phép chọn học Liên thông cùng hoặc trái ngành với ngành mình học ở Trung cấp.

cao đẳng y

Hình thức tuyển sinh đối với các thí sinh liên thông.

Các thí sinh tham gia ứng tuyển phải trải qua một kỳ thi Liên thông với 3 nhóm môn:

Môn cơ sở

Môn cơ sở ngành

Môn chuyên ngành.

Cần đạt đủ số điểm quy định để có thể đỗ hệ Liên thông.

Thời gian đào tạo liên thông cao đẳng y Dược

Với thí sinh học cùng chuyên ngành với hệ Trung cấp: 18 tháng.

Với thí sinh học trái chuyên ngành với hệ Trung cấp: 20 tháng.

Riêng các thí sinh học Liên thông trái ngành sẽ phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành (học trong 3 tháng) do nhà trường tổ chức thi. Sau khi hoàn thành chương trình học sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy.

Sinh viên học liên thông cao đẳng y sẽ được đào tạo.

Về kiến thức: trang bị thêm cho sinh viên Trung cấp những kiến thức nâng cao, chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan đến ngành mà sinh viên đã học.

Về kỹ năng: rèn luyện cho các sinh viên thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; các kỹ năng phối hợp làm việc với các y bác sĩ…

Về thái độ: nâng cao y đức, trách nhiệm làm việc, lòng nhân ái của các sinh viên. Tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp sau này.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Các sinh viên học Liên thông cao đẳng Y. Cũng như các ngành khác tại các đại chỉ đào tạo Trường Y dược Tôn Thất Tùng đều có cơ hội làm việc tại các bệnh viện. Cơ sở y tế, viện nghiên cứu… theo đúng chuyên ngành mình học. Hoặc nếu có tay nghề chuyên môn cao có thể mở phòng khám tư nhân.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông cao đẳng y

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.