Sinh viên ngoài ngành y chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ mất bao lâu?

Ngày đăng: 30/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 1235 lượt

Hiện nay tại nhiều cơ sở Y tế đang dần được chuẩn hóa, nâng cao chất lượng, yêu cầu tuyển dụng ngành y ngày càng cao đặc biệt các Bệnh viện lớn nhỏ. Chính vì ngành Y đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nên thu hút nhiều thí sinh học văn bằng 2 y sĩ ngoài giờ hành chính, Thứ 7 và Chủ nhật.

Xu hướng nên chọn học văn bằng 2 y sĩ ngoài giờ hành chính:

Y sĩ đa khoa là một bộ phận quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp các Y sĩ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Như vậy có thể nhận thấy rằng ngành Y sĩ đa khoa có cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều như thế nào.

Ngoài ra, người học văn bằng 2 y sĩ sau khi tốt nghiệp còn có thể tham dự thi tuyển công chức, viên chức Y tế khi được tuyển dụng vào Bệnh viện tuyến trung ương, tuyến Tỉnh/Huyện, Phòng khám, Phòng Y tế của các công ty, xí nghiệp, trường học.

Đặc biệt là có cơ hội liên thông để trở thành Bác sĩ. Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh văn bằng 2 y sĩ chuyển đổi từ các ngành học khác với thời gian đào tạo 1 năm. Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Bác sĩ khi đủ điều kiện theo quy định Bộ GD­ĐT và Bộ Y tế.

Thời gian học chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ ngoài giờ hành chính:

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật sư, nhạc họa…).

Như vậy sinh viên ngoài ngành y chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ mất 18 tháng. Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

SINH VIÊN NGOÀI NGÀNH Y CHUYỂN ĐỔI VĂN BẰNG 2 Y SĨ MẤT BAO LÂU?

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 y sĩ:

Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh văn bằng 2 y sĩ năm 2022 chuyển đổi người học có thể rút ngắn được thời gian học của mình, và có thể học ngoại giờ hành chính thứ 7, chủ nhật

Hồ sơ nhập học văn bằng 2 y sĩ năm 2022 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 y sĩ: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Địa điểm nhận hồ sơ và học văn bằng 2 y sĩ :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bệnh Viện Quân Y 175-Bộ Quốc Phòng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.