Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh 2024

Ngày đăng: 15/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1298 lượt

Hộ sinh là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi. Để trở thành một hộ sinh thì các bạn phải trải qua quá trình học tập về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

Hộ sinh giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình thai sản của sản phụ và để trở thành một hộ sinh đòi hỏi phải có những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn cũng như phẩm chất nghề.

Nhận biết vai trò cùng sự cần thiết của hộ sinh nên những trường Y rất chú trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cũng như nâng cao chất lượng tay nghề. Chính vì thế rất nhiều trường có chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh cho những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp. Một trong những trường đi đầu trong việc đào tạo liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2024

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HỘ SINH 2018

Chương trình Liên thông Cao đẳng Hộ sinh đạt chuẩn Bộ Y tế

Ngành Hộ sinh không đơn giản là hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe của các bà bầu tại các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe mà nó còn là một ngành nghề độc lập được tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận, giữ vai trò quan trọng không thể tách rời trong xã hội hiện đại.Với tiêu chí đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh có trình độ chuyên môn cao và giàu y đức đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bà bầu, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh dưới hình thức thi tuyển

Nhằm đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên theo học, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng đã xây dựng chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành thực tiễn, sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường sẽ được đào tạo trong môi trường được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến với các giáo cụ trực quan phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên. Với chương trình đào tạo theo chuẩn hóa cán bộ Y tế hứa hẹn sẽ giúp cho người học vững vàng kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng tay nghề để bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của con người

Mục tiêu đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Kiến thức:

+ Có kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

+ Có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

– Kỹ năng:

+ Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

+ Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp, để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.

+ Thực hành dựa trên bằng chứng sẵn có tốt nhất, áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với những quy định về năng lực và chức năng, nhiệm vụ của hộ sinh theo quy định của Bộ Y tế.

– Năng lực tự chủ và trách nhiệm:

+ Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, chăm sóc bà mẹ, trẻ em nói riêng.

+ Có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp, bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

+ Trung thực, khách quan, luôn cố gắng học tập vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp: Sau khi học xong chương trình đào tạo Cao đẳng hộ sinh, người học có thể:

– Làm việc tại các khoa phòng của phòng khám bệnh tư nhân.

– Làm việc tại các trung tâm thực hành khám chữa bệnh, các trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa, bệnh viện sản, bệnh viện sản nhi.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM Để tạo điều kiện thuận lợi cho học viên, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh  Liên thông Cao đẳng Hộ sinh các khung giờ học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc đào tạo vào Thứ 7, Chủ nhật để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Như vậy học viên có thể vừa học vừa làm lĩnh vực của mình để nâng cao tay nghề thực hành cũng như đảm bảo cuộc sống của mình.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

I. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

V. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.