Chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2024 ở đâu tốt?

Ngày đăng: 07/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Xét Nghiệm Lượt xem: 2558 lượt

Trong Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm có vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó cung cấp những bằng chứng phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng điều trị tối ưu. Mặc dù những Kỹ thuật viên xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh nhưng họ chính là những người giúp cho quá trình đưa ra phương án điều trị của bác sĩ được chính xác nhất. 

Ngày nay khi Y học phát triển, những máy móc, trang thiết bị Y tế cũng được cải tiến ngày càng hiện đại hơn, do đó các kỹ thuật viên xét nghiệm cần chủ động học tập nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của bản thân để thích ứng với sự tiến bộ của công nghệ.

CHỨNG CHỈ XÉT NGHIỆM Y HỌC NĂM 2018 Ở ĐÂU TỐT?

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học làm những công việc gì?

Công tác xét nghiệm phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động tổng hợp nhiều thông số, đặc biệt các kỹ thuật chẩn đoán ở lĩnh vực sinh học phân tử đã và đang phát triển góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh, như nhiễm HIV/AIDS, bệnh lao, các bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm virus khác.

Trên thực tế, có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu qủa trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật – đó là kỹ thuật viên xét nghiệm.

Đó là những người được đào tạo ở các trình độ khác nhau: đại học, cao đẳng hay trung cấp về xét nghiệm; họ làm việc tại các khoa xét nghiệm của bệnh viện từ tuyến trung ương tới các cơ sở khám chữa bệnh hoặc trong các cơ sở đào tạo y tế.

Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm được thể hiện với nhiều nhiệm vụ đặc thù của chuyên ngành, như tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm,…) để làm xét nghiệm, pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm

Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…có khả năng sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ lâm sàng

Hơn nữa họ còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm. Một số KTV xét nghiệm trình độ cao còn là người hướng dẫn cho các kỹ thuật viên xét nghiệm ở trình độ thấp và tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành. Chính vì vậy nếu muốn theo học ngành Xét nghiệm việc đầu tiên bạn phải lựa chọn một địa chỉ học kỹ thuật viên xét nghiệm uy tín chất lượng để đảm bảo được toàn bộ các kỹ năng chuyên môn một cách tốt nhất. Vậy nên học kỹ thuật viên xét nghiệm ở đâu?

Chứng chỉ xét nghiệm y học ở đâu tốt ?

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là Trường y tế có uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Xét nghiệm Y khoa, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế trong cả nước. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm.

Năm 2018, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ xét nghiệm y học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật viên y học có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 80%).

Trường có đội ngũ giáo viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn cụ thể, đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ ngắn hạn ktv xét nghiệm tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo được.

Học viên y dược Tôn Thất Tùng đều trình bày được những kiến thức cơ bản về vai trò của từng chuyên ngành, hóa sinh, huyết học, vi sinh, ký sinh trùng trong chẩn đoán bệnh lý y học, trình bày được nguyên lý của một số kỹ thuật trong các chuyên ngành học như:

+Tổng quan về xét nghiệm Y học và hệ thống quản lý phòng xét nghiệm.
+An toàn phòng xét nghiệm.
+Xét nghiệm hóa lâm sàng.
+Xét nghiệm huyết học, xét nghiệm vi sinh lâm sàng.
+Xét nghiệm ký sinh trùng…
Vận dụng kiến thức chuyên ngành vào lâm sàng và linh vực có liên quan.

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp Chứng chỉ xét nghiệm y học của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

 Chứng chỉ xét nghiệm y học Y dược Tôn thất Tùng

Hồ sơ học Chứng chỉ xét nghiệm y học TpHCM:

1 : Đối tượng tuyển sinh lớp Chứng chỉ xét nghiệm y học

Học viên tốt Nghiệp,trung cấp y sỹ,điều dưỡng, bác sỹ ,Đại học dược, ĐH công nghệ sinh,Đại học công nghệ hóa học

2: Vùng tuyển sinh Chứng chỉ xét nghiệm y học : cả nước

3:Hồ sơ nhập học Chứng chỉ xét nghiệm y học gồm:

 • 1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  3: Giấy khai sinh (02 bản )
  4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  6: 4 ảnh 4*6
  7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

5: Thời gian và địa điểm học Chứng chỉ xét nghiệm y học

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học:  ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 – Bộ Quốc Phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xaChứng chỉ xét nghiệm y học năm 2024 ở đâu tốt?Chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2024 ở đâu tốt?Chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2024 ở đâu tốt?Chứng chỉ xét nghiệm y học năm 2024 ở đâu tốt?

6: Thời gian nhận Hồ sơ Chứng chỉ xét nghiệm y học: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học Chứng chỉ xét nghiệm y học : Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ