Cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy khi học liên thông tại Y dược Tôn Thất Tùng

Ngày đăng: 02/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1235 lượt

Chắc hẳn là những bạn có ý định học liên thông cao đẳng dược vẫn đang băn khoăn về vấn đề có được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy không? Liệu tấm bằng này khi đi xin việc có thua kém gì không?

Học liên thông có được cấp bằng chính quy không?

Về vấn đề học liên thông cao đẳng dược có được cấp bằng chính quy không? Theo thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐ TB&XH đã quy định về văn bằng tốt nghiệp và bảng điểm như sau:

+ Người học liên thông sau khi kết thúc chương trình đào tạo, nếu đủ điều kiện theo quy định thì được công nhận tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học phù hợp với trình độ đào tạo.

+ Người học liên thông theo hình thức chính quy được cấp bằng tốt nghiệp chính quy; Người học liên thông hình thức vừa làm vừa học được cấp bằng tốt nghiệp vừa làm vừa học.

+ Bảng điểm của người học liên thông phải ghi đầy đủ kết quả học tập trong thời gian đào tạo liên thông và các môn học, học phần cùng số tín chỉ hay đơn vị học trình của trình độ trước đã được thủ trưởng cơ sở giáo dục đại học công nhận.

Như vậy, theo quy định trên thì nếu bạn liên thông chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng, Đại học chính quy thì được cấp bằng chính quy. Đối với chương trình đào tạo dành cho người học liên thông theo hình thức vừa học vừa làm thì sẽ được cấp bằng hệ vừa học vừa làm.

Học liên thông cao đẳng dược ở đâu?

Từ khi có thông báo chính thức của Bộ Y tế về việc từ năm 2021 sẽ không tuyển dụng đối với bằng Trung cấp Y dược thì nhu cầu học liên thông cao đẳng dược tăng cao. Một trong những trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM. Khi học liên thông tại nhà trường, bạn có thể lựa chọn hình thức học liên thông chính quy hoặc liên thông hệ vừa học vừa làm.

CẤP BẰNG CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY KHI HỌC LIÊN THÔNG TẠI Y DƯỢC TÔN THẤT TÙNG

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH và cũng để tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh có thể học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Y Dược. Trường  tuyển sinh với những điều kiện liên thông cao đẳng dược như sau:

• +Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trung cấp 1 chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe;
  • +Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành;
  • +Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án;

Nếu chưa có bằng Trung cấp Dược , các bạn vẫn có thể liên thông cao đẳng dược tại trường bằng cách học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược trong vòng 03 tháng

Thời gian, đối tượng, hồ sơ liên thông cao đẳng dược 2022:

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Hình thức tuyển sinh: Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ dự thi liên thông cao đẳng dược năm 2022:

– Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhấtLiên thông cao đẳng y dược