Đào tạo trung cấp Y chất lượng chuẩn Bộ Y tế

Ngày đăng: 20/09/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 693 lượt

Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng là cơ sở đào tạo Y Dược có nhiệm vụ đào tạo cán bộ Y tế với 03 chuyên ngành: Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, và Dược sĩ theo đúng khung chương trình chuẩn Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014.

Là trường chuyên đào tạo nhóm ngành khoa học sức khỏe, Nhà trường xác định phương châm lấy chất lượng đào giáo dục y tế làm nền tảng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trung cấp y dược. Trong “cơ chế xã hội hóa y tế giáo dục” Nhà trường luôn coi trọng vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo và coi chất lượng sản phẩm đào tạo là vấn đề “sống còn”.

Thực tế trong những năm qua, nhà trường vẫn luôn giữ vững được chất lượng đào tạo không chạy theo thành tích số lượng, coi trọng giáo dục y tế toàn diện, sinh viên y khoa tốt nghiệp ra trường đủ phẩm chất y đức và tay nghề và được các đơn vị quản lý đánh giá tốt về kỹ năng nghề nghiệp. Chính vì vậy Nhà trường đã thu hút được sinh viên trên khắp cả nước về học tập.

Để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường có giải pháp đồng bộ: vừa thu hút, đãi ngộ giảng viên giỏi, vừa tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật đầy đủ, đồng thời phải tranh thủ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên khoa đầu ngành.

Đào tạo trung cấp y chất lượng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được tuyển chọn, đào tạo đặc biệt. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế.

Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng với phương châm giỏi y thuật, giàu y đức luôn sẵn sàng cho công tác đào tạo đội ngũ cán bộ y tế giỏi về kỹ năng lâm sàng, vững về kiến thức lý thuyết, tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA TỐT NHẤT TPHCM

Chương trình đào tạo trung cấp y được xây dựng dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế và Bộ GĐ-ĐT. Do vậy, khi sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Y sỹ đa khoa , Điều dưỡng đa khoa để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học lên bác sĩ, cử nhân điều dưỡng theo quy chế tuyển sinh liên thông khi hội đủ các điều kiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế.

Trung cấp Y học ở đâu tốt?

Quy trình đạo tạo ngành y khá khắt khe, yêu cầu tuyển chọn đầu vào ở các trường y dược luôn cao hơn các ngành học khác. Trong quá trình đào tạo người học còn phải trải qua những năm tháng rèn luyện gian khổ, vất vả với nghề.

Học trung cấp ngành y sẽ trở thành những nhân viên y tế tương lai, giữ vai trò chủ lực trong khám chữa bệnh thông thường, giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh từ sớm, chuẩn đoán bệnh, đưa ra các phương pháp điều trị tích cực. Do đó, quy trình đạo tạo để trở thành một cán bộ y tế luôn khắt khe hơn bao giờ hết.

Đào tạo trung cấp Y không chỉ giỏi về y thuật, y lý mà còn phải giàu y đức.

Bất cứ nghề nào, lương tâm nghề nghiệp vẫn là vấn đề được đề cao hơn cả, đối với ngành y lại là một đặc thù riêng. Ngoài chuyên môn giỏi còn phải là người có y đức cao, nhân viên y tế không những cứu được tính mạng cho người bệnh mà còn phải là người biết quan tâm tới mọi hoàn cảnh, tâm trạng của người bệnh, phải biết bao dung và coi bệnh nhân như chính mình đang mắc bệnh.

Do vậy Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực y khoa, bạn hãy liên hệ Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng là trường có chức năng đào tạo nhân lực ngành y tế với các chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa.

Hồ sơ học trung cấp y chất lượng chuẩn Bộ Y tế:

Hiện tại thì Trung Cấp ngành Y Dược được đào tạo tại trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng  có những buổi học vào thời gian buổi tối để phù hợp với những bạn đang đi làm nhưng vẫn có nhu cầu học thêm lên để gia tăng cơ hội tìm việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp Y sĩ Đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp y

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học trung cấp y gồm:

+Bằng, học bạ công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng củatrường)
+Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp y

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp y :

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6.Mọi chi tiết liên hệ :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ