Tổng quan về chuyên ngành Dược năm 2020

Ngày đăng: 06/04/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Tin hướng nghiệp,Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 281 lượt

  

1. Ngành Dược sĩ là gì? Được hiểu như thế nào?

    Ngành Dược được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất vẫn là hóa học và sinh học. Ngành Dược là khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể, cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Ngành Dược được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

   Vậy ngành Dược sĩ là gì? Những người làm việc trong ngành Dược được gọi là Dược sĩ. Công việc chính của ngành nghề này là điều chế và sản xuất các loại thuốc để điều trị những  bệnh tương ứng. Bên cạnh đó, những người làm việc trong ngành Dược cũng sẽ tiến hành thăm khám bệnh nhân, phân phối và quản lý thuốc.

   Dược sĩ cũng là người tham gia vào quá trình quản ý tình trạng bệnh của bệnh nhân qua việc tối ưu hay điều trị dùng thuốc, giải thích kết quả xét nghiệm lâm sàng và là người kết hợp với bác sĩ trong quá trình kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách.

2. Chuyên ngành Dược học gì ? Học môn nào?

   Theo những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, những môn học ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm từ các bạn thí sinh. Đây được đánh giá là ngành kho khan và khó học. Vậy ngành Dược học những môn nào?

   Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia tư vấn cho biết: Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Dược sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên môn về ngành. Cụ thể là:

   Sinh viên sẽ được học những môn cơ sở ngành như Giải phẫu, Kỹ sinh trùng, Sinh lý, Vi sinh, Sinh lý miễn dịch, Sinh học di truyền, Bệnh học…

   Những bộ môn chuyên ngành của ngành Dược liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế thuốc, kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc như: Bào chế và sinh dược học, Nghiên cứu và phát triển thuốc mới, Hóa phân tích, Pháp chế dược, Bảo quản thuốc, Thông tin và cảnh giác Dược, Quản lý kinh tế, Đảo bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàn, Dược cổ truyền, Marketing và thị trường dược phẩm, Thông tin và cảnh giác Dược..

ĐÀO TẠO CHUYỂN ĐỔI TRUNG CẤP DƯỢC HỌC THỨ 7, CN
ĐÀO TẠO CHUYỂN ĐỔI TRUNG CẤP DƯỢC HỌC THỨ 7, CN

3. Học ngành Dược ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Dược:

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Dược, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kỹ năng và năng lực chuyên môn để đáp ứng nhiều công việc khác nhau:

   Làm việc tại hệ thống bệnh viện, trung tâm y tế. Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo lượng thuốc về số lượng và chất lượng, cảnh bảo tương tác và hướng dẫn sử dụng thuốc…

   Làm việc tại những cơ sở sản xuất, công ty dược phẩm với nhiệm vụ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chết lượng..Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm việc tại Viện hay những Trung tâm kiểm nghiệm hay mở cơ sở kinh doanh dược phẩm như Nhà thuốc, Công ty phân phối hay Công ty nhập khẩu thuốc…

   Sinh viên cũng có thể làm việc tại những trường y dược, đảm nhận công tác giảng dạy hay kỹ thuật viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác như nhân viên tư vấn dược phẩm, trình dược viên…

4. Học Dược ở đâu uy tín và chất lượng?

Trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Dược,vậy làm thế nào để đánh giá , lựa chọn được trường uy tín và chất lượng để theo học?

  Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng được đánh giá như mũi nhọn trong phong trào đào tạo và phát triển Dược sỹ khu vực Phía Nam.Cụ thể:

  -Về đội ngũ cán bộ, giảng viên: Trường quy tụ được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

  -Về cơ sở vật chất: Trường trang bị đầy đủ, hiện đại. Khu Thực hành Dược tách riêng, đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo Dược sĩ.Trường Trung Cấp y Dược Tôn Thất Tùng có nhiều sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh. Chất lượng đào tạo được sinh viên và xã hội công nhận.

  -Sinh viên Trường Trung Cấp y Dược Tôn Thất Tùng sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, mở rộng cơ hội việc làm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, có thể làm việc ở khoa Dược của các bệnh viện, Viện Khoa học và Công nghệ, Viện dược liệu, các công ty dược, các nhà thuốc, các cơ sở đào tạo ngành dược… với các vị trí Dược sĩ chuyên khoa 1, Dược sĩ chuyên khoa 2, kinh doanh dược phẩm.

 -Kết quả khảo sát thực tế cho thấy, 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm tốt, đúng chuyên ngành đạt trên 97%.

Ban tư vấn tuyển sinh: Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986.

   Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng: -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ