Sức hút du học Nhật Bản từ ngành điều dưỡng

Ngày đăng: 04/10/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng TPHCM,Tuyển sinh du học Lượt xem: 1347 lượt
Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay đang ngày một gia tăng, ngành điều dưỡng đã và đang dẫn khẳng định vai trò cũng như vị trí không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với những cơ hội làm việc tốt, mức thu nhập ổn định… sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn trẻ.

Điều dưỡng viên – Sức hút của những du học sinh

Tình trạng già hóa dân số hiện nay đang diễn ra khá phổ biến tại Nhật Bản. Hàng năm tỷ lệ người già, không có người chăm sóc, người neo đơn tăng cao gây nên tình trạng phải đóng cửa các trường tiểu học và trung học để chuyển thành trung tâm chăm sóc dành cho người già.

Đây là một bài toán khó đối với một nước phát triển như Nhật Bản nhưng lại là cơ hội việc làm cho các bạn trẻ du học sinh tại các nước đang phát triển. Nhằm khắc phục tình trạng trên, chính phủ Nhật khuyến khích nhập cư, mở cửa cho nguồn lao động từ nước ngoài đặc biệt các nước trong khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực Điều dưỡng. Nguyên nhân chính là hiện nay nước Nhật đang là một quốc gia thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng.

SỨC HÚT DU HỌC NHẬT BẢN TỪ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Du học Điều dưỡng viên tại Nhật Bản đang có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ

Sức hút du học Nhật Bản từ ngành điều dưỡng

Có thể nói hiện tại hay tương lai, việc lựa chọn du học Nhật Bản trong lĩnh vực điều dưỡng là một quyết định đúng đắn đối với các bạn trẻ. Đây chính là cơ hội để các du học sinh phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Chính vì vậy để phát triển nguồn lao động, chính phủ Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực từ các quốc gia khác. Sau khi học xong các du học sinh sẽ được nhận vào làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão,…với mức thu nhập ổn định.

Hiện nay việc lựa chọn theo học Điều dưỡng tại Nhật Bản đang dần trở thành xu thế mới đối với các bạn trẻ bởi không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại mà bên cạnh đó còn mang lại những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của chính những du học sinh.

Tại Việt Nam, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cá nhân hay cải thiện sức khỏe vẫn chưa được người dân quan tâm đúng mức, cộng với mức thu nhập còn thấp nên khá nhiều các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn tìm kiếm cơ hội tại nước ngoài với những chế độ phúc lợi cao, nhiều cơ hội làm việc và chính sách được ưu tiên định cư tại Nhật Bản luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Sinh viên Việt Nam và những cơ hội vàng:

Theo thống kê, đến năm 2025 Nhật Bản còn thiếu khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong khi số nhân lực hiện tại hoàn toàn chưa đáp ứng đủ. Chính phủ Nhật Bản luôn có những chính sách ưu tiên nguồn nhân lực làm việc trong ngành Điều dưỡng như tăng tiền lương, chế độ, cải thiện môi trường làm việc. Đặc biệt Nhật Bản mở rộng chính sách nhập cư nguồn nhân lực Điều dưỡng viên từ các nước như Việt Nam, Indonesia, Philippines… thông qua những thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Mới đây, chính phủ Nhật Bản đã ký văn bản hợp tác đồng ý tiếp nhận 10.000 Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc. Bản ký kết có hiệu lực từ ngày 01/11/2017 trong việc hợp tác đào tạo nhân lực trình độ cao. Trong tương lai, Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi với Chính phủ Nhật Bản để tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội học tập và làm việc.

Cao đẳng Dược Hà Nội hợp tác du học điều dưỡng:

Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, ngành Y dược luôn thu hút được sự quan tâm của học sinh. Tuy nhiên đồng nghĩa với cơ hội thì cũng là thách thức khi điểm số đầu vào quá cao khiến nhiều thí sinh không thể thực hiện được ước mơ của bản thân, trong khi đó nguồn nhân lực vẫn còn đang thiếu hụt trầm trọng. Lựa chọn tối ưu nhất lúc này là sự lựa chọn theo học Cao đẳng với tiêu chí tuyển sinh phù hợp, thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra.NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Tiêu biểu trong nhóm trường đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng phải kể đến Cao đẳng Dược Hà Nội. Đây là một trong những đơn vị được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như thành công trong các chương trình triển khai hợp tác với nước ngoài trong việc đưa sinh viên ngành Điều dưỡng sang du học Nhật Bản.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại trường được xây dựng khoa học và bài bản, cung cấp toàn diện những kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng để sinh viên có thể tự tin đáp ứng được các yêu cầu theo học và làm việc tại nước ngoài.

Để nhanh chóng trở thành sinh viên tại trường, thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển gửi về địa chỉ:

+Tại Hà Nội:Tầng 3, Nhà B-số 131 Thái Thịnh- Đống Đa-Hà Nội

+Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ