Nên học Liên thông cao đẳng Hộ sinh không?

Ngày đăng: 26/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1361 lượt

Hộ sinh là một trong những ngành nghề được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế tại mỗi quốc gia. Nếu bạn cho rằng: công việc của hộ sinh chính là bà đỡ thì mới chỉ đúng mà chưa đủ.

Những sinh viên sau khi ra tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Hộ sinh sẽ không chỉ làm công việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan tới công tác hỗ trợ, chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe cho mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Nên học Liên thông cao đẳng Hộ sinh không?

Sự cạnh tranh của các tấm bằng đại học quá lớn. Chúng ta không thể nào xin được việc tốt khi mà cứ dậm chân tại chỗ, thụt lùi so với sự tiến bộ của các đồng nghiệp khác. Học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh lên đại học sẽ giúp bạn nâng cao được các nghiệp vụ, kỹ năng của mình.

Cơ hội việc làm cao :

ở phần trên đã đề cập qua: ngày này, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Phần “cầu” tăng thì tất nhiên phần “cung” phải đáp ứng. Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn thì đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, chọn học cao đẳng Hộ sinh là bạn đang chọn cho mình cơ hội việc làm rộng mở.

Nghề cao quý:

khi bạn theo học ngành hộ sinh tức là bạn đang theo học một trong hai nghề cao quý nhất được xã hội tôn vinh “nhất Y nhì Giáo dục”.  Hơn nữa, hộ sinh tức là người bảo vệ tính mạng và sức khỏe những chủ nhân của đất nước trong tương lai nên nghề này càng đáng được trân trọng.

Thời gian đào tạo ngắn:

Nếu bạn học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì khi lựa chọn học cao đẳng Hộ sinh bạn chỉ cần đào tạo trong 3 năm, hệ Liên thông cao đẳng Hộ sinh chỉ mất 1,5 năm

Trường đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM

Ngành Cao đẳng Hộ sinh là ngành đào tạo ra những người nắm trong tay ít nhất hai sinh mạng một lúc chính vì thế khi xác định trở thành một hộ sinh, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng cho mình một trường đào tạo uy tín, chất lượng để đảm bảo đầy đủ tay nghề cũng như phẩm chất ngành của bạn sau này khi ra trường. Nếu bạn đang chọn trường học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại TP HCM thì Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là lựa chọn dành cho bạn

NÊN HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HỘ SINH KHÔNG?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh :

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hoặc Điều dưỡng có chứng chỉ Hộ sinh
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Chăm sóc bà mẹ trong thời kỳ thai nghén, trong khi đẻ, sau khi đẻ; DS-KHHGĐ)

1. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

• Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh (02 bản )
  • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 4 ảnh 4*6
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

2. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Hộ sinh:

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.