Kỹ thuật viên hình ảnh y học ra trường làm công việc gì?

Ngày đăng: 30/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 1661 lượt

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh y học. Với chương trình đào tạo chuyên sâu về kiến thức cũng như thực hành các thao tác kỹ thuật trong 4 dạng thiết bị phổ biến nhất hiện nay như: X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm

Tại sao nên học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học?

Y học càng hiện đại thì càng cần phải có những kỹ thuật viên hình ảnh y học . Hiện nay, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh gần như phổ biến khắp các bệnh viện, cơ sở phòng khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Nó đang đóng góp tích cực trong việc giúp bác sỹ phát hiện và điều trị bệnh.

Tuy nhiên hiện nay, công tác đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học còn rất hạn chế. “Cung không đủ cầu” khiến cho thiếu trầm trọng kỹ thuật viên chất lượng phục vụ tại các bệnh viện.

Trong tương lai, cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ càng càng được nâng cao hơn. Những người làm trong ngành y dược sẽ không lo thất nghiệp, trong đó có cả các kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Tốt nghiệp Kỹ thuật viên hình ảnh y học làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ thuật viên hình ảnh có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở.

Các Kỹ thuật viên hình ảnh y học hoàn toàn đủ khả năng làm việc tại các bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước.

+Có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X quang thông thường và các kỹ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…)
+Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.
+Tổ chức thực hiện các biện pháp tổ chức an toàn phóng xạ.
+Tổ chức và quản lý được khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.

KỸ THUẬT VIÊN CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH Y HỌC RA TRƯỜNG LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Địa chỉ học Kỹ thuật viên hình ảnh y học tốt nhất tại TpHCM?

Chuyên ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một trong những mũi nhọn đào tạo của Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Hàng năm, lưu lượng thí sinh đăng ký thi tuyển vào chuyên ngành ngày càng đông, mặc dù điểm xét tuyển cao hơn so với một số chuyên ngành khác có cùng trình độ, HSSV sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ cao, học viên sau khi tốt nghiệp của nhà trường được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng tay nghề chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng trung cấp Kỹ thuật viên hình ảnh y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo, được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở Y tế công lập: các khoa X- quang, khoa chẩn đoán hình ảnh y học của bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh và trung ương và các cơ sở y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước

Tuyển sinh lớp trung cấp VB2 Kỹ thuật viên hình ảnh y học:

Đối tượng học VB2 kỹ thuật hình ảnh y học

Học 12 tháng : Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp cùng khối ngành sức khỏe (như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa… )

Học 18 tháng : Áp dụng đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề, khác khối ngành sức khỏe ( sư pham, kinh tế, kỹ thuật ….)

Hồ sơ nhập học VB2 kỹ thuật hình ảnh y học gồm:

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.