Học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online uy tín

Ngày đăng: 08/10/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 1470 lượt

Trung cấp y sĩ online đang là ngành học được quan tâm nhất hiện nay,vậy thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online là bao lâu, và cần những điều kiện gì. Hãy cùng Y dược Tôn Thất Tùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ online là như thế nào?

Chắc hẳn có nhiều người đang thắc mắc về những công việc mà người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể làm. Có thể nói rằng công việc của Y sĩ đa khoa là trợ giúp Bác sĩ thăm khám, chữa bệnh giống như Điều Dưỡng.

Tuy nhiên sau khi học xong khoa học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online thì người y sĩ đa khoa sẽ có những đặc quyền khác so với Điều dưỡng viên đó là:

Y sĩ đa khoa được khám chữa những bệnh thông thường ở tuyến Y tế cơ sở còn Điều Dưỡng viên thì không được thăm khám bệnh mà Điều dưỡng chỉ được thực hiện công việc chăm sóc người bệnh theo Y lệnh Bác sĩ.

Học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online uy tín

Sự khác biệt cơ bản của học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online với ngành Điều Dưỡng trực tiếp là người học Y sĩ đa khoa được cấp chứng chỉ hành nghề y để thăm khám, chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật. Những người tốt nghiệp Y sĩ đa khoa được phép học liên thông lên bác sĩ đa khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ Giáo dục (hệ đào tạo chuyên tu từ trung cấp y sĩ lên Đại học Y với thời gian đào tạo 4 năm, cấp bằng Bác sĩ đa khoa). Còn Điều Dưỡng thì không liên thông được lên Bác sĩ. Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online cũng hết sức nhanh gọn.

Với sự khác biệt như vậy thì lựa chọn học văn bằng 2 trung cấp y sĩ online sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan cho tương lai cho các thí sinh để có được nhiều cơ hội nghề nghiệp và có được thu nhập hấp dẫn.

Điều kiện đăng ký học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ online tại TPHCM

Khác với các ngành học khác, ngành Y sĩ đa khoa chỉ có đào tạo hệ Trung cấp, không đào tạo hệ Cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ online và tiếp tục học lên Bác sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký học văn bằng 2 trung cấp Y sĩ online tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng năm 2021, các thí sinh đăng ký cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp từ THPT/BTVH trở lên.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt trong quá trình học tập tại Trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ online tại TPHCM

Trường Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo văn bằng 2 trung cấp Y sĩ đa khoa không chỉ có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 01 – 02 năm, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 01 năm (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Thời gian đào tạo 02 năm (Hệ chính quy): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành. Có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Vậy với thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ cụ thể, có thể nói là nhà trường đã rút ngắn thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa để sinh các bạn sinh viên muốn có cho mình thêm một tấm văn bằng nữa khá là dễ dàng.

So với các trường khác thì ngoài thời gian học văn bằng 2 trung cấp y sĩ ngắn thì Y dược Tôn Thất Tùng sắp xếp lịch học linh hoạt, phù hợp cho các đối tượng vừa học vừa làm. Đó là ưu điểm mà các bạn sinh viên quan tâm tới trường.

Hồ sơ đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ online năm 2021 gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ