Học văn bằng 2 trung cấp y – định hướng ổn định cho tương lai

Ngày đăng: 27/07/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 1112 lượt

Bạn nên đầu tư thêm cho mình một khóa học Văn bằng 2 Trung cấp Y Dược với các chuyên ngành văn bằng 2 trung cấp y , Điều dưỡng đa khoa, Dược sĩ để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt. 

Học văn bằng 2 trung cấp y – định hướng ổn định cho tương lai

Với rất nhiều những lý do khác nhau mà các bạn trẻ đã chọn sai ngành nghề như: chạy theo xu thế chọn ngành, do định hướng của gia đình, do định hướng sai ngành nghề… Khi ra trường không tìm được việc làm đúng với ngành nghề mình theo học hay còn được gọi là “ Thất nghiệp trá hình”. Đừng chờ đợi vận may đến với mình mà hãy chủ động tìm cho mình một hướng đi đúng đắn và nhanh nhất để có việc làm ổn định, thu nhập tốt.

Giải pháp cho tình trạng “Thất nghiệp trá hình” là gì? Theo dự báo của Tổ chức Y tế thế giới nhu cầu nhân lực ngành Y tế Việt Nam sẽ tăng mạnh do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng cao, nhất là trong giai đoạn già hóa dân số và bùng nổ trẻ em như hiện nay tại nước ta, ngành y dược đã trở thành ngành học có nhu cầu đào tạo lớn.

Theo thống kê tỉ lệ người làm việc trong ngành y tế thì năm 2013 là 45,2 cán bộ/ 10 nghìn dân. Thống kê trên cho thấy số lượng cán bộ công tác lĩnh vực Y tế tăng không đáng kể trong khi dân số nước ta mỗi năm tăng khoảng 1 triệu dân, cùng với nhu cầu chăm sóc y tế của nhân dân tăng cao trong khi nhân lực ngành y dược lại chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội dẫn tới tình trạng quá tải tại các cơ sở y tế là điều tất yếu.

Y Dược là ngành nghề được cho là “dễ xin việc”, do các cơ sở y tế nhà nước không ngừng được mở rộng, thêm vào đó chủ trương xã hội hóa y tế đã tạo nên cơn khát nhân lực ngành y dược trên thị trường lao động.

Nếu bạn chưa có việc làm hoặc đang ở trong tình trạng “thất nghiệp trá hình” tức là đang có việc làm nhưng công việc không ổn định và mức đãi ngộ không được như mong muốn? Bạn nên đầu tư thêm cho mình một khóa học văn bằng 2 trung cấp y để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với thu nhập tốt.

Học văn bằng 2 trung cấp y – định hướng ổn định cho tương lai

Học văn bằng 2 trung cấp y ở đâu?

Để học tập hiệu quả thì chương trình đào tạo phải có trọng tâm, phương pháp tốt và môi trường học tập sôi động, chú trọng thực hành. Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã dựa trên những tiêu chí này để tập trung đào tạo sao cho chất lượng học và kỹ thuật thực hành cho học viên là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người học và xã hội.

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y ngắn chỉ mất 1 năm, có lớp đào tạo ngoài giờ hành chính, lớp học cuối tuần thứ 7 chủ nhật. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp và được tuyển dụng công chức, viên chức theo quy định của Bộ Y tế và có thể học lên Đại học Y Dược hệ chuyên tu nếu có nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

Trường trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng liên tục tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y chuyển đổi người học có thể rút ngắn được thời gian học của mình, và có thể học ngoài giờ hành chính thứ 7, chủ nhật

1: Vùng tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y : cả nước

2: Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp y gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

3: Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp y: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

4: Thời gian học văn bằng 2 trung cấp y: Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

5: Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp y: Nhận hồ sơ liên tục các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

8:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2021, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ