Học Điều dưỡng nha khoa đào tạo ở đâu tốt tại TP.HCM

Ngày đăng: 12/03/2021 Chia sẽ bởi: vietbai_2 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Chứng chỉ ngắn hạn chỉnh nha Lượt xem: 93 lượt

Học chứng chỉ nha khoa ở đâu? Những người học chứng chỉ điều Dưỡng nha khoa ra làm các công việc gì? Cơ hội việc làm học chứng chỉ điều Dưỡng nha khoa như thế nào? Bài viết dưới đây giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc ấy.

Điều dưỡng nha khoa là gì?

Là nghề nghiệp trong hệ thống y tế có kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Họ là những người hùng thầm lặng cùng với bác sỹ nha khoa chăm sóc răng miệng.

Còn có tên gọi khác  “phụ tá nha khoa” hay “trợ thủ nha khoa”. họ  những người hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong quá trình thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Nghĩa  khi bệnh nhân tới, họ sẽ đón tiếp, hướng dẫn và chuẩn bị dụng cụ cho bác  trước khi tiến hành thăm khám, điều trị.

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp

Hiện nay, bệnh răng miệng chiếm tỷ lệ rất cao trong quá trình khám chữa bệnh. Theo thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ bệnh liên quan đến răng miệng chiếm 43%. Qua đó cho ta thấy nhu cầu của điều dưỡng nha khoa là vô cùng lớn.

Tại Việt Nam: Theo điều tra mới nhất của Bộ Y tế cho thấy. Có tới trên 90% người dân Việt Nam bị bệnh răng miệng. Và có đến 55% dân số không bao giờ đi khám răng. Về sâu răng, tỷ lệ mắc bệnh tăng từ 75% ở độ tuổi 18-34 lên thành 90% ở độ tuổi từ 45 trở lên. Gần 97% dân số Việt Nam có bệnh quanh răng. Chưa tới 10% dân số có sức khỏe quanh răng ở mức chấp nhận được.

Với thực trạng trên thì chúng ta thấy được tầm quan trọng cũng như vai trò của Bác sĩ răng miệng. Đặc biệt là đội ngũ y tá nha khoa là rất quan trọng. Đóng vai trò không thể thay thế ở các trung tâm răng miệng hiện nay.

Nhu cầu cao mà cung không đủ. Lực lượng điều Dưỡng nha khoa của Việt Nam chưa đủ đáp ứng nhu cầu của xã hội cần. Có thể nói rằng Việt Nam đang “rất thiếu” điều Dưỡng nha khoa.

Tuyển sinh điều dưỡng nha khoa

Hồ sơ tuyển sinh điều dưỡng nha khoa tại HCM

1.Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2.Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3.Giấy khai sinh (02 bản )
4.Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5.Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6.4 ảnh 4*6
7.Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Địa điểm nhận hồ sơ học điều dưỡng nha khoa: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ