Đào tạo liên thông đại học điều dưỡng tại tp.HCM.

Ngày đăng: 08/05/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược,Ngành đào tạo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 771 lượt

Các bạn chưa hiểu rõ về liên thông đại học điều dưỡng năm 2020? Làm sao để liên thông đại học điều dưỡng? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Học liên thông là gì?

Loại hình liên thông không còn xa lạ đối với chúng ta nhưng không phải ai cũng nắm rõ về nó. Liên thông là hình thức đào tạo trong đó người học được sử dụng kết quả học tập khi đã tốt nghiệp để tiếp tục học ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo. Tuyển sinh liên thông theo hình thức chính quy hoặc vừa học vừa làm, liên thông từ xa được quy định trong quy chế riêng.

Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và từ Cao đẳng lên Đại học sẽ từ 1,5 năm đến 2 năm, riêng từ Trung cấp lên Đại học là từ 2,5 – 4 năm. Tùy theo từng đặc điểm của ngành nghề thì thời gian học sẽ có sự chênh lệch nhau giữa các ngành.

2. Quy chế tuyển sinh, thi tuyển năm nay có gì đổi mới?

  • Mỗi năm những trường được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép tuyển sinh riêng sẽ có 02 lần thi tuyển, xét tuyển liên thông. Chỉ tiêu tuyển sinh, xét tuyển liên thông của mỗi trường được Bộ giao và không được tuyển quá chỉ tiêu cho phép.
  • Các trường sẽ tự xây dựng và thông báo quy chế tuyển sinh liên thông để cho thí sinh tham gia đăng ký tìm hiểu.Quy chế tuyển sinh liên thông của nhà trường xây dựng không được trái với quy chế của thông tư tuyển sinh liên thông chung do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.
  • Những môn thi tuyển liên thông bao gồm : môn cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành hoặc thực hành nghề.
  • Chất lượng đầu vào của hệ liên thông sẽ áp dụng theo phương thức tuyển sinh của nhà trường đề ra và mức điểm đạt yêu cầu mỗi môn thi phải từ 5 trở lên trong thang điểm 10.
  • Căn cứ trúng tuyển sẽ xét theo các hệ đào tạo: xét tuyển theo quy chế tuyển sinh liên thông chính quy hoặc theo quy chế tuyển sinh vừa làm vừa học, quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.

3. Liên thông khác ngành có được phép?

Việc này chỉ được khi người có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng khác ngành đào tạo cùng trong một khối ngành. Nếu có nhu cầu đào tạo liên thông thì phải học thêm kiến thức bổ sung để có đủ trình độ đầu vào ngành theo học trước khi dự tuyển.

4. Điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng là gì?

  • Liên thông điều dưỡng từ Trung cấp lên Đại học dành cho tất cả các học viên trên cả nước đã có văn bằng sức khỏe ( như Trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh,…).
  • Liên thông điều dưỡng từ Cao đẳng lên Đại học dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh,…

Sau khi hoàn thành khóa học thí sinh được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng.

Các bạn có thể tham gia khóa học liên thông điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy của chúng tôi. Hãy để chúng tôi giúp bạn.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2019 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập liên thông đại học điều dưỡng:

  • +Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
  • +Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
  • +Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
- 0978960986
- 0933960986
TẢI HỒ SƠ