Có nên học trung cấp Sư phạm mầm non?

Ngày đăng: 06/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tin hướng nghiệp Lượt xem: 1298 lượt

Nhiều người có tâm lý sợ xã hội chuộng bằng cấp mà băn khoăn không biết có nên học trung cấp sư phạm mầm non hay không. Tuy nhiên, thực tế cho thấy học trung cấp Sư phạm mầm non có khá nhiều điểm thuận lợi so với học đại học như tiết kiệm thời gian, sớm có thu nhập, dễ xin việc

Thời gian học trung cấp Sư phạm mầm non thường kéo dài lâu nhất là 02 năm với các môn học chuyên về lĩnh vực sư phạm mầm non. Học trung cấp sư phạm thì các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập và nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp.

Với các chương trình liên thông trực tiếp lên Đại học Sư phạm hiện nay tại 1 số trường Trung cấp sư phạm, các bạn không còn lo lắng về việc có thể học tiếp để lấy bằng đại học sư phạm mầm non hay không.

Học trung cấp Sư phạm mầm non dễ xin việc

Xã hội ta vẫn còn khá chuộng bằng cấp, điều này không sai. Tuy nhiên đó chỉ là ở một số ngành nghề, một bộ phận nhà tuyển dụng. Còn với ngành sư phạm mầm non, bằng trung cấp lại dễ xin việc hơn cả, thậm chí hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp đều xin được việc làm ngay.

Nguyên nhân là bởi nhu cầu nhân lực của ngành đang ngày càng cao. Bên cạnh đó, với những trường mầm non quy mô vừa hay nhỏ thì chỉ cần trình độ trung cấp cũng có thể hoàn thành tốt công việc, đặc biệt là mức lương mà nhà tuyển dụng trả cho trình độ trung cấp cũng sẽ thấp hơn so với tuyển người có trình độ cao đẳng, đại học.

Học trung cấp Sư phạm mầm non tiết kiệm thời gian :

Thời gian để một người có bằng THPT hoàn thành chương trình học trung cấp sư phạm mầm non là 2 năm, chỉ bằng một nửa thời gian so với học đại học. Như vậy, học trung cấp Sư phạm mầm non , bạn có thể ra trường, đi làm và kiếm tiền, tự trang trải cuộc sống sơm hơn người học đại học tới 2 năm.

Ngoài ra, nếu muốn nâng cao trình độ và phấn đấu tới vị trí công việc tốt hơn, bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo hệ vừa học vừa làm.

Học trung cấp Sư phạm mầm non tiết kiệm chi phí:

Mỗi tháng đi học ở thành phố, chi phí ăn uống, ở trọ… có tiết kiệm lắm cũng là tiền triệu. Với những gia đình khá giả thì chẳng có gì đáng nói, nhưng với các em ở nông thôn, thu nhập của cả gia đình chỉ trông vào đồng ruộng thì đó chắc chắn là một vấn đề nan giải.

Trong khi đó, học trung cấp bạn sẽ chỉ tốn hai năm để hoàn thành chương trình đào tạo và cầm tấm bằng tốt nghiệp trong tay. Tiết kiệm thời gian cũng có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Đồng thời ra trường sớm thì bạn cũng sớm có việc làm, sớm có thu nhập, có thể tự lo cho bản thân, thậm chí còn có thể hỗ trợ phần nào với bố mẹ.

Học trung cấp Sư phạm mầm non đầu vào không quá khắt khe

Mặc dù các trường trung cấp Sư phạm mầm non cũng có những tiêu chí nhất định trong việc xét tuyển, nhằm đảm bảo chất lượng đội ngũ nhân lực ngành sư phạm sau này. Nhưng chắc chắn những tiêu chí đó không thể khắt khe bằng các trường cao đẳng, đại học.

Do đó, với những người yêu quý trẻ nhỏ, muốn theo nghiệp sư phạm mà chưa đủ khả năng để thi vào đại học, thì trung cấp sư phạm mầm non chính là sự lựa chọn lý tưởng.

Học trung cấp sư phạm mầm non để hoàn thiện bản thân

Nếu một anh chàng dẫn bạn gái về ra mắt, bố mẹ anh ta hỏi cô gái làm nghề gì và câu trả lời là “giáo viên mầm non” thì chắc chắn đó là câu trả lời mà phụ huynh nào cũng hài lòng. Những cô giáo mầm non là người có kiến thức, kỹ năng chăm sóc người khác rất tốt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Học trung cấp Sư phạm mầm non, bạn không chỉ có một công việc ổn định, mà còn hoàn thiện bản thân trong vai trò người phụ nữ của gia đình. Sau này, khi kết hôn và sinh con, bạn cũng có thể chăm sóc cho con mình tốt hơn.

CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON?

Tuyển sinh trung cấp Sư phạm mầm non tại TPHCM:

1. Ngành đào tạo:  Sư Phạm Mầm non

2. Thời gian đào tạo trung cấp Sư phạm mầm non:

-Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (Hệ 9+3): Thời gian đào tạo 36 tháng.
-Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2016,2017: Thời gian đào tạo 27 tháng.
-Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 24 tháng.
-Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề khác trở lên : thời gian đào tạo 10 tháng

3. Điều kiện tuyển sinh, chính sách ưu đãi trung cấp Sư phạm mầm non :

3.1/ Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi toàn Quốc

3.2/ Đối tượng và điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT …

4. Phương thức đào tạo: Chính quy tập trung học vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật

5. Bẳng cấp trung cấp Sư phạm mầm non:

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp tiểu học được cấp Bằng TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO; Được học Liên thông trực tiếp lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Hồ sơ xét tuyển trung cấp Sư phạm mầm non:

1. Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp tiểu học theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo – có dán hình và đóng dấu giáp lai của Xã – Phường hoặc Cơ quan đang công tác
2. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh
3. 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)
4. 02 hình 3×4 (chụp không quá 03 tháng)
5. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

7. Thời gian nhận hồ sơ và nhập học trung cấp Sư phạm mầm non:

Nhận hồ sơ và tuyển sinh liên tục. Khai giảng mở lớp hàng tháng khi có đủ 20 học viên đăng ký trở lên:

8. Địa điểm quản lý và đào tạo:

Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM ( Bên trong trường Đại học Nội vụ )

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger