Tại sao ngành nghề kỹ thuật viên phục hồi chức năng ngày càng được các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn?.

Ngày đăng: 08/04/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 350 lượt

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng đang trở thành một trong những nghề có tiềm năng phát triển trong ngành y tế. Với cơ hội việc làm rộng mở và lương khá tốt, nghề này thu hút sự quan tâm của nhiều người muốn tìm kiếm một sự nghiệp trong lĩnh vực y tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tiềm năng và cơ hội việc làm tốt, hãy tham gia khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tại trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Nghề nghiệp kỹ thuật viên phục hồi chức năng có tiềm năng không?

Câu trả lời là có! Nghề nghiệp kỹ thuật viên phục hồi chức năng hiện nay đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có tiềm năng phát triển trong tương lai, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người lớn tuổi và các bệnh nhân phải phẫu thuật hoặc trải qua thời gian dài điều trị tại các bệnh viện.

Nghề nghiệp kỹ thuật viên phục hồi chức năng có tiềm năng không?

Nghề nghiệp kỹ thuật viên phục hồi chức năng có tiềm năng không?

Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên phục hồi chức năng rất rộng mở, từ các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, đến các trung tâm phục hồi chức năng, trung tâm chăm sóc người già và các cơ sở y tế khác trên cả nước. Ngoài ra, với sự phát triển của ngành du lịch y tế, kỹ thuật viên phục hồi chức năng cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho khách du lịch nước ngoài.

Ngoài cơ hội việc làm rộng mở, lương của kỹ thuật viên phục hồi chức năng cũng khá tốt, tùy thuộc vào cơ sở y tế và trình độ chuyên môn của từng cá nhân. Ngoài ra, với sự chuyên sâu và nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật viên phục hồi chức năng có thể tìm kiếm cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp trong ngành y tế.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ngành nghề có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm tốt, ngành kỹ thuật viên phục hồi chức năng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng được đào tào những gì?

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng sẽ đào tạo cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản để phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoặc bị thương tật. Cụ thể, khóa học sẽ bao gồm các nội dung sau:

 1. Kiến thức cơ bản về cấu trúc và chức năng của cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống cơ, xương và thần kinh.
 2. Đánh giá chức năng của bệnh nhân, xác định mức độ mất chức năng và đặt mục tiêu phục hồi chức năng.
 3. Kỹ thuật phục hồi chức năng cho bệnh nhân, bao gồm cả kỹ thuật tập luyện và các phương pháp điều trị khác như điện xung, cơ điện trị liệu và massage.
 4. Kỹ năng giao tiếp và tư vấn cho bệnh nhân và gia đình trong quá trình phục hồi chức năng.
 5. Các vấn đề liên quan đến đạo đức và luân lý trong nghề phục hồi chức năng.

Ngoài ra, khóa học còn tập trung vào thực hành để học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế. Học viên sẽ được đào tạo trực tiếp tại Bệnh viện 175 – Quận Gò Vấp để có thể tiếp cận với nhiều trường hợp bệnh nhân và trải nghiệm thực tế trong quá trình phục hồi chức năng.

Với nội dung đào tạo đầy đủ và chuyên sâu như vậy, khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng sẽ giúp cho học viên nắm vững những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân và có cơ hội tìm kiếm những cơ hội việc làm tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chính quy tại tp.HCM

Kỹ thuật viên phục hồi chức năng là một trong những ngành nghề đang được đánh giá cao về cơ hội việc làm và mức cấp thiết trong thời gian gần đây. Việc phục hồi chức năng là một phần quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân sau khi phẫu thuật hoặc bị thương tật.

Đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chính quy tại tp.HCM

Đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng chính quy tại tp.HCM

Với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ phục hồi chức năng, các cơ sở y tế cũng cần tìm kiếm những kỹ thuật viên phục hồi chức năng có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người có đam mê và năng lực trong lĩnh vực phục hồi chức năng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã cung cấp khóa học chứng chỉ ngắn hạn về phục hồi chức năng. Khóa học này sẽ giúp cho y sỹ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, hộ sinh và các chuyên gia y tế khác nâng cao kiến thức và kỹ năng trong việc phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Khóa học có thời lượng 6 tháng, được tổ chức vào các ngày thứ 6 và thứ 7 tại Bệnh viện 175 – Quận Gò Vấp, với học phí 19.000.000 đồng. Ngoài ra, khóa học còn có thời gian học thứ 7 và chủ nhật để giúp cho học viên thuận tiện hơn trong việc lên lịch học.

Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã nỗ lực tạo điều kiện cho các học viên của mình được đào tạo chuyên sâu vào thực hành và có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực phục hồi chức năng. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao cũng sẽ giúp học viên nắm vững những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc.

Hồ sơ tuyển sinh khóa học kỹ thuật Phục hồi chức năng:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh khóa học chứng chỉ ngắn hạn phục hồi chức năng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo của Bộ y tế.

Hồ sơ tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

Hình thức tuyển sinh kỹ thuật viên phục hồi chức năng: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

Thời gian học kỹ thuật phục hồi chức năng: Thời đào tạo là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bệnh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

Thời gian nhận hồ sơ khóa học kỹ thuật phục hồi chức năng: Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập chứng chỉ ngắn hạn Phục hồi chức năng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ