Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm 2024

Ngày đăng: 24/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 1447 lượt

Bạn có dự định học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật xét nghiệm và muốn tìm hiểu qua về khung chương trình đào tạo? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ chương trình đào tạo kỹ thuật viên xét nghiệm hệ trung cấp.

Hiện nay các dịch vụ xét nghiệm y học đóng vai trò không thể thiếu tại các cơ sở Y tế, khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tăng lên, nhiều bệnh viện, cơ sở Y tế được mở ra, trong khi nhân lực Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học hiện nay còn thiếu chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Những điều này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật xét nghiệm.

Nắm bắt được điều này, không ít bạn trẻ đã có một văn bằng tốt nghiệp ở ngành khác muốn học thêm văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP XÉT NGHIỆM 2018

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm

Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm được Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng biên soạn dựa trên cơ sở chương trình khung trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm của Bộ Y tế ban hành. Ban biên soạn khung chương trình đào tạo là giảng viên y khoa, cán bộ quản lý đào tạo, kỹ thuật viên xét nghiệm giàu kinh nghiệm… được chỉnh sửa, hoàn thiện và được Hội đồng thẩm định chương trình thông qua và Hiệu trưởng trường trung cấp y ban hành để áp dụng cho khóa đào tạo theo năm học.

Nội dung chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm bao gồm:

– Kiến thức cơ bản như: chính trị, giáo dục thể chất, pháp luật, ngoại ngữ, tin học, giáo dục quốc phòng….(sẽ được giảm khi học văn bằng 2 xét nghiệm)

– Kiến thức giải phẫu sinh lý:

+) Bệnh học
+) Dược lý
+) Hóa phân tích
+) Vệ sinh phòng bệnh
+) Điều dưỡng cơ bản
+) Vệ sinh phòng bệnh
+) Kỹ thuật xét nghiệm cơ bản
+) Xét nghiệm huyết học
+) Xét nghiệm hóa sinh 1,2
+) Xét nghiệm vi sinh 1,2,3
+) Xét nghiệm ký sinh trùng 1,2,3
+) Thực tập bệnh viện

Về phần kiến thức, với khung chương trình đào tạo trung cấp kỹ thuật viên xét nghiệm của nhà trường các em sẽ vận dụng được những kiến thức khoa học căn bản, kiến thức y học cơ sở và chuyên ngành vào hoạt động nghề nghiệp. Đồng thời giải thích được nguyên lý, cơ chế của các xét nghiệm thông thường.

Đối với yêu cầu về kỹ thuật, sau khi học xong các em sẽ thực hiện pha chế được một số dung dịch chuẩn, thuốc thử và thuốc nhuộm. Sử dụng và bảo quản các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật xét nghiệm. Tiến hành các xét nghiệm cơ bản về huyết học, ký sinh trùng, vi sinh, hóa sinh. Các em có thể thực hiện được các xét nghiệm tại cồng đồng, thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra được chất lượng xét nghiệm, tổ chức và quản lý khoa phòng….

Mục tiêu đào tạo của nhà trường là đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm có kiến thức khoa học cơ bản, có phẩm chất đạo đức tốt, thái độ hành nghề đúng đắn, có tinh thần tránh nhiệm và lương tâm nghề nghiệp. Rèn giũa cho các em có tác phong làm việc thận trọng, chính xác, nâng cao khả năng học và nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng sau này.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm các em sẽ được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp, trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm trung cấp, đủ kiến thức và kỹ năng của người kỹ thuật viên xét nghiệm để có thể làm việc tại cơ sở y tế.

Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm

Với thế mạnh là trường chuyên đào tạo ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế, trong những năm qua Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng  luôn tự hào với số lượng sinh viên ra trường có việc làm đạt đến 90%. Đào tạo theo mô hình trường học – bệnh viện, học tập trong môi trường cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp sinh viên ra trường “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”, có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại từ đầu.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm học ngoài giờ hành chính. Chương trình đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức Y học cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán và điều trị, làm một số xét nghiệm y tế thông thường. Sinh viên trong quá trình thực tập thực hành tại các bệnh viện còn được các giảng viên Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân và thu nhận được nhiều kiến thức từ thực tế.

Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm 2018

+ Thời gian đào tạo liên tục là 12 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Y Hà Nội, Dược sĩ, Y học dự phòng, Diều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Phục hình răng….

+Thời gian đào tạo liên tục là 18 tháng đối với người học đã tốt nghiệp trung cấp trở lên thuộc ngoài ngành sức khỏe như: sư phạm, tài chính, kỹ thuật….

Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm :

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính (  Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm :

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.