Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 có xét tuyển học bạ?

Ngày đăng: 28/02/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng điều dưỡng TPHCM Lượt xem: 1919 lượt

Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 xét tuyển học bạ THPT. Hiện nay nhu cầu người học Cao đẳng Điều Dưỡng rất nhiều đang trở thành xu thế. Vậy các yêu cầu cần thiết để được học Cao đẳng Điều Dưỡng là gì? Hồ sơ, hình thức xét tuyển ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây

Xu thế học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:

Điều Dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con người. Sức khỏe luôn là thứ tài sản quý giá nhất của con người, được con người chú trọng bởi vậy mà vai trò của các Điều Dưỡng Viên ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Ở Việt Nam, nhân lực của ngành Điều Dưỡng đang rất thiếu hụt. Dự báo trong 5 – 10 năm nữa nếu Việt Nam không tăng cường đào tạo nhân lực Điều Dưỡng viên thì nước ta sẽ rơi vào tình trạng như 1 số nước hiện nay phải tuyển Điều Dưỡng viên nước khác sang làm việc để phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Hiện tại Điều Dưỡng viên chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và ở tuyến trung ương là chính, còn các tỉnh lẻ và các cơ sở y tế tại địa phương thì rất ít, thậm chí nhiều nơi không có. Chính vì thế Chính phủ đã ra chỉ thị phải khẩn trương đào tạo Điều Dưỡng viên, đề ra chỉ tiêu trong vòng 5 năm tới số lượng Điều Dưỡng viên phủ sóng xuống các địa phương.

Chính vì cơ hội việc làm của ngành Điều Dưỡng lớn như vậy, trong vòng 10 năm nữa Điều Dưỡng cũng sẽ không bão hòa. Cho nên nhà nhà, người người đi học và cho con em mình học Cao đẳng Điều Dưỡng. Và học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 trở thành xu thế hiện nay.

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2018 CÓ XÉT TUYỂN HỌC BẠ

Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 xét tuyển học bạ THPT:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhận được sự tin tưởng của Bộ GD giao cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Cao đằng Điều Dưỡng chính quy trong kế hoạch đào tạo nhân lực chung của cả nước phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Thực hiện theo quy định mới về tuyển sinh đầu vào của Bộ GD năm 2018 Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT.

Các thí sinh có nhu cầu muốn học Cao đẳng Điều Dưỡng tại trường không cần phải thi để lấy điểm xét tuyển đầu vào. Mà nhà trường sẽ xét điểm học bạ THPT làm điểm đầu vào học hệ Cao đẳng Điều Dưỡng.

Ngoài việc xét tuyển học bạ THPT thì các thí sinh phải đáp ứng thêm các yêu cầu khác để đảm bảo chất lượng khi đào tạo.

Các yêu cầu cần thiết phải có để học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

+Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+Thí sinh có học bạ THPT từ 5.5 trở lên
+Thí sinh xếp loại đạo đức ngưỡng bắt buộc từ khá trở lên
+Thí sinh có đủ điều kiện về sức khỏe
+Thí sinh có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là đơn vị uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Y Dược đã được Bộ Y tế cũng như Bộ Lao Đông TB&XH thẩm định. Đây cũng là một trong những địa chỉ đã gây dựng được lòng tin cho phụ huynh học sinh cũng như các đơn vị tuyển dụng trong lĩnh vực đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng, bên cạnh đó là các chuyên ngành Xét nghiệm, Dược.

Điều quan trọng giúp sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường có kỹ năng tay nghề tốt chính là kỹ năng làm việc thực tế tốt thì yêu cầu cấp thiết là phải nâng cao chất lượng đào tạo, ngay từ chất lượng giảng viên, những người trực tiếp giảng dạy cho đến chất lượng của cơ sở vật chất, và đặc biệt cần có bệnh viện trực thuộc của trường. Tiêu biểu cho mô hình này có thể kể đến mô hình Bệnh viện – Trường học. Đó là quan điểm của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Với kinh nghiệm nhiều năm trong đào tạo hệ Cao Đẳng, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội mở lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 tại TPHCM với chương trình đào tạo hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay, là cơ sở sinh viên có thể học thêm chứng chỉ để xuất khẩu lao động tại các nước phát triển hiện nay như Đức, Nhật Bản

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm học 2020 – 2021 của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội; Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy tại TPHCM

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Điều Dưỡng 

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:

Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021: xét tuyển

4. Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:

– Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:

+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

6. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 bao gồm:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:   

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)
Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ