Khóa học ngắn hạn Đông Y Chất Lượng Uy Tín tại TpHCM

Ngày đăng: 05/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn Lượt xem: 19861 lượt

Hiện nay một số cơ sở cũng đào tạo cấp chứng nhận học Y học cổ truyền, chứng nhận Đông Y. Trên mạng xã hội hiện đang tranh cãi về việc chứng chỉ định hướng Y học cổ truyền có được phép hành nghề trong lĩnh vực Đông Y không? Vậy chứng nhận, Chứng chỉ là gì? Có giá trị pháp lý không?

Ban tư vấn tuyển sinh trungcapyhcm.edu.vn xin giải đáp như sau:

Chứng nhận, chứng chỉ có được phép hành nghề không?

Là chứng nhận thì không được phép hành nghề châm cứu, không có bất kì một quyền hạn nào trước pháp lý cả.

Là chứng nhận nên càng không được phép mở phòng châm cứu hay làm bất kì một thứ gì liên quan đến châm cứu.

Chứng nhận chỉ có tác dụng duy nhất là biểu thị cho cơ quan các bạn xin việc biết về năng lực các bạn có thể châm cứu, ngoài ra không có tác dụng gì thêm.

Một bạn khác đã từng học chứng chỉ định hướng Y học cổ truyền của một cơ sở đào tạo XYZ cũng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook: “Bản thân mình cũng đi học khoá đầu tiên nhận Giấy Chứng Nhận, thật sự lúc đó mình nghĩ nó sẽ mở ra thêm cho mình cơ hội về việc làm sau này, vì khi đó còn hạn chế và mơ hồ không biết về chứng chỉ hay chứng nhận, nhưng khi đi xin việc mới biết nó không có tác dụng gì cả, phải học lại từ đầu!”.

Một bạn khác thì bình luận về việc học chứng chỉ định hướng Y học cổ truyền: Chốt lại nó chỉ làm đẹp Hồ sơ cho các bạn mai sau khi đi xin việc và không có thêm bất kì một tác dụng nào khác ngoài lề. Vậy nên nếu bạn bạn nào yêu thích châm cứu thì mới nên đi, còn học vì nhiều mục đích và lí do khác thì nên cân nhắc.

Một bạn khác thì cảnh báo: Mình đã học ra trường, cầm hẳn cái CHỨNG NHẬN này đi xin việc. Mình xin ở Viện Y học cổ truyền Hà Nội, ai cần thì lên trên này nói chuyện với mình, bản thân tất cả các Bác sĩ trong Viện đều nói khi mình trình cái CHỨNG NHẬN này ra đó là: Em trình cái này ra làm gì? Nó có tác dụng gì ở đây đâu? Chứng chỉ còn có pháp lý, còn chứng nhận là coi như em đã học về châm cứu theo kiểu cầm tay chỉ việc thôi!

Tham khảo: Điều kiện học Trung cấp Dược sĩ TpHCM? Trường Nào Chất Lượng?

Sự khác biệt giữa Giấy chứng nhận, Chứng chỉ và Bằng cấp như thế nào?

  Giấy chứng nhận: có thể được đào tạo bởi thời gian rất ngắn, thông thường là từ 1 đến 3 tháng và không có giá trị gì ngoài việc chứng minh “mình đã học qua lớp đó”.

 Chứng chỉ định hướng: là hệ đào tạo sơ cấp của các Trường học mở lớp đào tạo với thời gian từ 6 đến 9 tháng. Ví dụ Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng mở lớp đào tạo Chứng chỉ định hướng Y học cổ truyền, Chứng chỉ Đông Y cho các đối tượng đã tốt nghiệp ngành Y sĩ, Điều Dưỡng…Sau khi tốt nghiệp được phép làm việc liên quan tới chuyên môn đã học.

Tham khảo thêm: Học trung cấp Dược ngoài giờ hành chính tại TpHCM

Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM:

Đại đa số các ngành đều lựa chọn số tuổi, riêng Đông dược thì khác, do đặc thù ngành này có thể dung nạp học viên đủ mọi lứa tuổi.Đối với những thí sinh không may mắn để đậu vào học viện, đại học y học cổ truyền thì Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng chính là lựa chọn tốt nhất. Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM giúp các bạn đạt được ước mơ học tập của mình

KHÓA HỌC NGẮN HẠN ĐÔNG Y TẠI TPHCM

Đối với những thí sinh không may mắn để đậu vào học viện, đại học y học cổ truyền thì Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng chính là lựa chọn tốt nhất. Chất lượng đào tạo tại trường luôn được chú trọng, chương trình đào tạo luôn được cải tiến nhằm phù hợp với thực tiễn công việc hơn. Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi có kinh nghiệm chuyên môn là môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM năm 2022 của Trường như sau:

1 : Đối tượng tuyển sinh Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM: Tốt nghiệp THCS trở lên

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3: Hồ sơ nhập học Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM gồm:

+Bằng, bảng điểm công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM: 

Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM:

Thời đào tạo :là 3-6 tháng học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần hoặc thứ 7 chủ nhật

6: Thời gian nhận Hồ sơ Khóa học ngắn hạn Đông Y tại TpHCM:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ