Nên học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng 2022 không?

Ngày đăng: 26/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1304 lượt

Chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là bạn đã có cơ hội sở hữu tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

Nên học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng 2022 không?

Theo lộ trình chuẩn hóa nguồn nhân lực cho ngành Y tế từ ngày 1/1/2021, để trở thành viên chức Điều dưỡng viên, hộ sinh hay kỹ thuật viên người dự tuyển phải có trình độ tối thiểu là Cao đẳng trở lên.

Đây là những thông tin Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế tổ chức ngày 2/3/2016. Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ trung cấp hiện nay, thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Đại học Điều dưỡng là điều vô cùng cần thiết, cũng có thể nói là “điều kiện bắt buộc”.

Vậy, quy chế Liên thông cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2022 tới đây sẽ thay đổi như thế nào?

Quy chế Liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Trước nhu cầu và mong muốn được nâng cao trình độ bằng cấp sau khi tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe để mở rộng cơ hội việc làm ngành Y của giới trẻ hiện nay, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép sinh viên theo học khối ngành Y Dược có thể liên thông chéo ngành nếu như đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Đây là một trong những điểm mới tạo ra nhiều cơ hội việc làm chuyên môn Y học cao cho người học.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ, Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thành nhiều đợt trong năm với điều kiện và khung thời gian đào tạo cực kỳ linh hoạt.

Phạm vi tuyển sinh: Y Dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, độ tuổi, giới tính.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông cao đẳng Điều dưỡng:

Chỉ cần thí sinh là người đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp Y Dược có lí lịch trong sạch, sức khỏe. Trong trường hợp thí sinh liên thông chéo ngành thì cần chuẩn bị thêm chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

NÊN HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG 2018 KHÔNG?

Ưu điểm khi Liên thông cao đẳng Điều dưỡng-Y dược Tôn Thất Tùng:

Những thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng sẽ được học tập dưới môi trường học tập chất lượng, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ áp dụng với từng đối tượng theo học trong thời gian từ 15 – 18 tháng.

Sinh viên có thể tham gia vào các lĩnh vực công việc khác nhau hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn người học nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Ngoài ra, sinh viên theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TPHCM năm 2018 sẽ được chủ động lựa chọn khung thời gian đào tạo cho bản thân, nếu không thể sắp xếp thời gian để theo học các lớp chính khóa thì có thể đăng ký theo học các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính (có các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật) sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Hồ sơ Liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

1: Ngành đào tạo :Điều dưỡng

2: Đối tượng tuyển sinh : Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành điều dưỡng ngành y sỹ đa khoa, Ngành y học cổ truyền, Kỹ thuật Y, dược..( có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng)

3 : Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển theo đề thi của trường

4: Môn thi tuyển

– Môn cơ sở : Sinh học

– Môn cơ sở ngành : Điều dưỡng cơ bản

– :Môn chuyên ngành : Giải phẩu sinh lý

5: Thời gian đào tạo :1.5 năm ( 18 tháng)

6: Địa điểm học : Tại trường , Bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở liên kết đào tạo của trường

7 : Bằng cấp : Bằng cao đẳng Điều dưỡng chính quy

8: Thời gian nhận hồ sơ : Nhận hồ sơ từ tháng 12/2020 đến hết năm 2021

9: Thời gian thi tuyển : tháng 3. Tháng 5. Tháng 7. Tháng 9. Tháng 11

10 : Học phí ; 1000 000 đ/tháng

Lệ phí ôn và thi : 1 500 000đ

11; Hồ sơ gồm:

– Hồ sơ theo mẫu của trường

– Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp (  hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp )

– Sơ yếu lý lịch ( có xác nhận dấu địa phương hoặc cơ quan làm việc )

– Bằng, bảng điểm trung cấp chuyên nghiệp (hoặc trung cấp nghề )

– 01 Bản sao giấy khai sinh ;01 bản sao chứng minh nhân dân

– 4 ảnh 3*4

Chi tiết liên hệ:Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ