Học lấy chứng chỉ Vật lý trị liệu 2024 ở đâu TPHCM?

Ngày đăng: 01/03/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Lượt xem: 5467 lượt

Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là lĩnh vực điều trị chuyên biệt với thế mạnh về chuyên môn kỹ thuật, cũng là cầu nối giữa đông và tây y kết hợp. Đặc biệt là các kỹ thuật chuyên sâu giúp làm giảm tỉ lệ người tàn tật một cách đáng kể, để cho người bệnh trở về cuộc sống sinh hoạt bình thường

Hiện nay do nhu cầu chăm sóc sức khỏe và người gia tăng cao, hơn nữa tuổi thọ của con người thì tăng cao. Trong khi cơ thể con người cũng như các cấu trúc thì có hạn. Vì thế cho nên nhiều người muốn được chăm sóc sức khỏe cũng như phục hồi chức năng sau khi trải qua quá trình tai biến hoặc tại nạn…Vì thế các phòng khám Vật lý trị liệu và điều trị vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày một nhiều.

Nhiều học viên chỉ cần học những khóa  đào tạo sơ cấp ngắn hạn là ra có thể công tác tại các phòng khám này mà không cần nhất thiết phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành điều trị vật lý trị liệu.

HỌC LẤY CHỨNG CHỈ VẬT LÝ TRỊ LIỆU 2018 Ở ĐÂU TPHCM?

Xem thêm: Địa chỉ học chứng chỉ phục hồi chức năng năm 2024

Điều kiện để mở trung tâm vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Là một trong những lĩnh vực nằm trong chuyên ngành đào tạo y tế và chăm sóc sức khỏe. Cho nên các quy định đều dưới sự ban hành chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Y tế và dưới những quy định văn bản, quy phạm pháp luật của nhà nước. Theo đó thủ tục mở phòng khám chữa bệnh và khám chữa bệnh được quy định tại các văn bản sau:

Quy định luật khám chữa bệnh ban hành 23/11/2009, nghị định số 87/2011/NĐ – CP ban hành ngày 27/09/2011 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh;

 • Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;
 • Thông tư số 03/2013/TT-BTC ngày 08 tháng 01 năm 2013 của Bộ Tài chính quy định phí thẩm định kinh doanh thương mại có điều kiện; thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề y, dược; lệ phí cấp giấy phép xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, dược phẩm; cấp chứng chỉ hành nghề y; cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám, chữa bệnh về Vật lý trị liệu.

Theo đó người đứng đầu phòng khám hoặc trunG tâm vật lý trị liệu phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Thứ nhất là phải có bằng Bác sĩ Vật lý trị liệu và có giấy phép hành nghề đang có thời hạn.
 • Thứ 2 là về cơ sở vật chất phải đáp ứng đầy đủ về diện tích và các máy móc đạt chuẩn cũng như đội ngũ kỹ thuật vật lý trị liệu  sau đó phải tiến hành đăng ký.

Tham khảo thêm: Khóa học Chứng chỉ Vật lý trị liệu cho đối tượng vừa học vừa làm

Học lấy chứng chỉ Vật lý trị liệu ở đâu TPHCM?

Là một trong những trường uy tín về đào tạo các nhóm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng hiện đang tuyển sinh đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như đạt chuẩn đào tạo theo mô hình đào tạo kĩ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của Bộ y tế.

Hệ thống thực hành tiên tiến, hiện đại. Với phương châm chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề thực tế, chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế dựa trên cơ sở tiếp thu những ưu điểm của các trường trong nước cũng như quốc tế. Do vậy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao (ước tính trên 90%).

Sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, người học sẽ được cấp Chứng chỉ Vật lý trị liệu và được công nhận trên toàn quốc và có thể tham gia vào thị trường lao động. Hoặc người học cũng có thể học lên bằng cách liên thông lên đại học ngành Y dược  để tìm kiếm cơ hội ở mức cao hơn.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực Kỹ thuật viên vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng tổ chức đào tạo lớp Chứng chỉ vật lý trị liệu ­Phục hồi chức năng tại TPHCM với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Tham khảo thêm: Học văn bằng 2 trung cấp Y năm 2024 mất bao lâu?

Thời gian đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu

3-­6 tháng Đối tượng: Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Dược Sỹ

Phương pháp đào tạo Chứng chỉ Vật lý trị liệu

Nhà trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên bệnh nhân bởi các bác sỹ, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ trực tiếp hướng dẫn từng kỹ thuật trên người bệnh. Đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác.

Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ vật lý trị liệu ­-Phục hồi chức năng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo có giá trị trên toàn quốc

đào tạo chứng chỉ Vật lý trị liệu

Hồ sơ học Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

 • Bằng, bảng điểm công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
 • 4 ảnh 4*6

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập Chứng chỉ Vật lý trị liệu :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng – Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt trong năm 2017, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ