Học lấy chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa 2024 ở đâu TPHCM?

Ngày đăng: 01/03/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa,Hệ đào tạo ngắn hạn Lượt xem: 1296 lượt

Tình trạng thiếu hụt nhân lực điều dưỡng viên:

Theo báo cáo của Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), năm 2023, tổng số cán bộ điều dưỡng tại 1.062 bệnh viện trên toàn quốc là 82.949 người. Tỷ lệ bác sĩ/điều dưỡng (điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viện) chỉ đạt 1:1,8; trong khi theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới thì tỷ lệ cần thiết là 1:4.

Ông Phạm Đức Mục, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, việc thiếu điều dưỡng sẽ gây ra hệ quả là người điều dưỡng không thực hiện được đầy đủ chức năng nghề nghiệp của mình là chăm sóc người bệnh hoặc chăm sóc không tốt như yêu cầu, đồng thời ảnh hưởng đến việc theo dõi bệnh nhân.

HỌC LẤY CHỨNG CHỈ ĐIỀU DƯỠNG ĐA KHOA 2018 Ở ĐÂU TPHCM?

Đáng lo ngại, việc thiếu Điều dưỡng viên còn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, khi vấn đề vệ sinh tay, mang găng đúng thời điểm, tuân thủ đúng các bước của quy trình chuyên môn do người nhà bệnh nhân thực hiện không đảm bảo quy định. Thiếu Điều dưỡng viên dẫn tới thiếu sự theo dõi sát chặt chẽ và báo cáo giải quyết kịp thời những biến đổi đột ngột tác động trực tiếp tới cuộc sống của người bệnh như băng huyết, chảy máu sau phẫu thuật hoặc tiểu phẫu, khó thở hoặc ngừng thở, hạ đường huyết, tăng hoặc hạ huyết áp…

Đồng thời thiếu Điều dưỡng viên còn đồng nghĩa với việc thiếu sự phòng ngừa tai nạn, sự cố nguy hại tới người bệnh như ngã, sặc, phản ứng thuốc, tự tử ở người bệnh trầm cảm, tuột dây máy thở… và rất nhiều vấn đề liên quan đến an toàn người bệnh. Theo một điều tra của Hội Điều dưỡng Việt Nam, có đến 58,4% sai sót, sự cố với người bệnh xảy ra tại bệnh viện là do Điều dưỡng viên.

Điều kiện để học Lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa :

Để học Lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa các thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Là công dân Việt Nam, có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp THCS (cấp 2) mới có thể đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng đa khoa.

Học lấy chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa ở đâu TPHCM?

Muốn học Lớp chứng chỉ  Điều dưỡng đa khoa các thí sinh nên chọn cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng nhất. Một trong số những nơi uy tín đó chính là Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng , tại đây thí sinh sẽ được các giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm đào tạo và hướng dẫn chi tiết về kiến thức của chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa.

Đặc biệt, các thí sinh sẽ được học tập và làm việc thực tế tại Bệnh viện Quân y 175 Bộ Quốc Phòng- nơi mà nhà trường liên kết, tại đây các thí sinh sẽ được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để các thí sinh có thể nâng cao khả năng tay nghề và muốn có được cơ hội này các thí sinh hãy đăng ký học tập tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng ,là địa chỉ uy tín trong đào tạo chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa:

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh  lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa của Trường như sau:

Lớp chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa

1 : Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa

Học viên tốt nghiệp THCS trở lên

2: Vùng tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa: cả nước

3:Hồ sơ nhập học chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa gồm:

 •          + Bằng, học bạ,bảng điểm tương đương công chứng
 •          + Bản sao giấy khai sinh
 •          + Chứng minh nhân dân công chứng
 •          + Hồ sơ có xác nhận dấu của địa phương hoặc cơ quan làm
 •          + 4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa: Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa: 

Thời đào tạo : là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính lớp buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuàn thứ 7, chủ nhật

6: Thời gian nhận Hồ sơ chứng chỉ Điều dưỡng đa khoa : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

 7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ