Bạn biết gì về tuyển sinh y sĩ đa khoa năm 2022?

Ngày đăng: 03/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1228 lượt

Y sĩ đa khoa chính là cánh tay đắc lực, hỗ trợ và giúp đỡ bác sĩ. Là người giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn, nỗi đau và chiến thắng bệnh tật.

Y sĩ đa khoa làm những gì?

Y sĩ đa khoa được đào tạo sâu rộng nhằm mục đích thực hiện nhiều công việc đa dạng trong lĩnh vực y khoa. Y sĩ đa khoa được đào tạo nhằm mục đích thực hiện nhiều nhiệm vụ bao gồm các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng trong một loạt các cơ sở y tế. Vì nhu cầu thực tế cao và cơ sở đào tạo rộng, họ có thể làm được nhiều việc khác nhau trong lĩnh vực y khoa.

1. Trong văn phòng: Thực hiện việc trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân, y sĩ ngoài ra có thể cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa.

2. Trong công tác Lâm sàng: Công tác lâm sàn mà một Y sĩ đa khoa thực hiện các công việc như: kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân, các chỉ số sinh tồn, tiêm thước, phân tích về những cơ chế, tác động của thuốc, dược về tâm thần, liệu pháp, quản lý thuốc xung quanh phẩu thuật…theo yêu cầu của bác sĩ.

3. Công tác chuyên môn: Y sĩ nhãn khoa chuẩn đoán và điều trị các vấn đề về tầm nhìn bằng cách quy định kính mắt và kính áp tròng; Y sĩ nhi khoa thực hiện chăm sóc y tế cho trẻ em và được giám sát bởi một bác sĩ nhi khoa; Y sĩ sản nhi làm nhiệm vụ thăm khám thai phụ, đỡ đẻ an toàn cho mẹ, chăm sóc chu đáo cho trẻ sơ sinh…

4. Công việc tại các Bệnh viện: Nhiệm vụ của Y sĩ đa khoa tại bệnh viện là làm công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi các chức năng cho người bệnh. Công việc của Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân do đó đôi khi họ làm việc như một điều dưỡng viên.

Nhân lực ngành Y sĩ đa khoa hiện nay có thiếu ?

Với khả năng thực hiện các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân…cho thấy Y sĩ đa khoa có vai trò quan trọng trong ngành Y tế. Thực tế số lượng y sĩ ra trường mỗi năm vẫn “nhỏ giọt”, nhiều lúc không đủ để thay thế số nhân lực đến tuổi về hưu càng chứng tỏ sự thiếu nhân lực của ngành.

Học Trung cấp y sĩ đa khoa ở đâu uy tín?

Hiện nay ở nước ta đa số các trường đào tạo Y sĩ đa khoa theo hướng hàn lâm lý thuyết và chưa coi trọng thực hành nghề nghiệp dẫn đến khả năng làm việc thực tế của sinh viên không cao.

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường đạo tạo uy tín trong ngành y. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với mô hình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế và luôn coi trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên ra trường vững tay nghề đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Y sĩ đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀNH Y SĨ ĐA KHOA?

Thông tin cụ thể mời các bạn tham khảo:

1 : Đối tượng tuyển sinh y sĩ đa khoa

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh y sĩ đa khoa : cả nước

3:Hồ sơ nhập học y sĩ đa khoa gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh y sĩ đa khoa: Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học y sĩ đa khoa:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ