Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề đông y.

Ngày đăng: 23/04/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Ngành đào tạo Lượt xem: 2465 lượt

Hiện nay, có nhiều cơ sở khám chữa bệnh theo phương pháp Đông y không có chứng chỉ hành nghề và chủ yếu hoạt động chui. Do đó, Bộ Y tế ra chỉ thị những Lương y hành nghề cần có chứng chỉ hành nghề mới được phép khám chữa bệnh.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền.

Việc các thầy thuốc không có đủ kiến thức trình độ chuyên môn vững, khám chữa bệnh cho bệnh nhân để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, người được cấp chứng chỉ hành nghề Đông y phải có một trong các bằng cấp, giấy chứng nhận trình độ chuyên môn tùy theo yêu cầu của từng hình thức tổ chức hành nghề và phạm vi chuyên môn hành nghề:

• Bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Trung cấp Y học cổ truyền.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học Dược hoặc Trung cấp Dược có Giấy chứng nhận đã học dược học cổ truyền.
  • Giấy chứng nhận trình độ chuyên môn y dược học cổ truyền do Bộ Y tế hoặc Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung cấp.
Y dược Tôn Thất Tùng - địa chỉ tin cây học chứng chỉ đông y

Lợi thế khi theo học Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng

• Có thể liên thông từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền – Trường trung cấp y dược Tôn Thất Tùng lên các bậc học cao hơn để trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền ngay mà không cần phải mất thời gian chờ đợi nếu đáp ứng được các tiêu chí mà quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.
  • Khi có bằng Y sĩ YHCT bạn có thể xin vào làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh Đông Y hoặc đứng tên phòng chuẩn trị mạch.
  • Trong trường hợp mở quầy thuốc Đông Y bạn có thể học Trung cấp Y học cổ truyền rồi học Liên thông lên Bác sĩ YHCT

=> Do đó, với những ai có mong muốn trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền mà năng lực bản thân có hạn thì có thể lựa chọn cho mình con đường theo học từ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó liên thông lên Bác sĩ.

Hồ sơ đăng ký học Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng năm 2022:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh lớp ngắn hạn Chứng chỉ đông y năm 2022 theo mẫu của trường

– 02 phong bì ghi rõ địa chỉ của Thí sinh, 6 ảnh 3×4 mới chụp

– 01 Học bạ cấp 3 (Bản phô tô có công chứng); giấy khai sinh và CMT nhân dân

– 01 bằng tốt nghiệp cấp 3 (Bản phô tô có công chứng), đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước hoặc 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng:

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.