Khóa học Chứng chỉ Điều dưỡng cho đồi tượng vừa học vừa làm

Ngày đăng: 23/05/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Chứng chỉ ngắn hạn điều dưỡng đa khoa,Hệ đào tạo ngắn hạn Lượt xem: 3435 lượt

Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Nghề này đã trở thành một nghề độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế. Ngày nay, Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình. Chuyên viên điều dưỡng vừa là công cụ chiến lược thực hiện chính sách công bằng y tế vừa là cầu nối giữa người nghèo và các dịch vụ y tế.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng:

Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng , trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sỹ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết các bệnh viện ở Việt Nam đều thiếu điều dưỡng, trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh.

Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ ĐIỀU DƯỠNG CHO ĐỒI TƯỢNG VỪA HỌC VỪA LÀM

Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2021, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế. Đây cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng, đại học.

Để chọn ngành, chọn trường, ngoài sở thích ngành nghề, bạn cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã chọn ngành Điều dưỡng mà điểm của bạn chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học như ĐH Y Dược Tp.HCM, ĐH Y dược Cần Thơ, . . . bạn có thể chọn học Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng sau đó liên thông lên cao đẳng Đại học

Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng cho đối tượng vừa học vừa làm:

Nếu muốn trở thành Y tá điều dưỡng, bạn phải đăng kí vào học tại Khoa điều dưỡng đa khoa của trường Y tế. Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa.

Sau khi hoàn thành Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng, người học được Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp ngành điều dưỡng đa khoa chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học điều dưỡng khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng thông báo các chương trình tuyển sinh Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng năm 2022 của Trường như sau:

1 : Đối tượng tuyển sinh Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng :

Học viên tốt nghiệp THCS trở lên

2: Vùng tuyển sinh Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng : cả nước

Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng

3: Hồ sơ nhập học Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 •  4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm: Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng : Xét tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng : 

Thời đào tạo : là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính lớp buổi tối các ngày trong tuần hoặc lớp cuối tuàn thứ 7, chủ nhật

6: Thời gian nhận Hồ sơ Khóa học chứng chỉ Điều dưỡng : Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật

7: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ