Nộp hồ sơ học trung cấp Dược cần những gì?

Ngày đăng: 16/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 4001 lượt

Ngành Dược gắn kết và liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người nên Dược sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới đời sống con người. Ngày nay, khi chất lượng đời sống con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu sử dụng Dược phẩm của con người ngày càng tăng lên. Điều này đã góp phần thúc đẩy Ngành Dược phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, thực tế Ngành Dược lại chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. 

Ngành Dược đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành Dược Theo thống kê của Cục quản lý Dược cho thấy, tỷ lệ dược sĩ của nước ta hiện mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó số lượng chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước.

Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do các nhà quản lý chưa tập trung chú trọng vào đầu tư trong công tác đào tạo Dược sĩ. Đây là một thách thức lớn nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm cho những người học ngành Dược.

Nhiều người có nguyện vọng theo nghề Dược nhưng bản thân tự nhận thấy mình không đủ khả năng thi tuyển vào các Trường Đại Học thì vẫn có thể chuyển hướng sang học Trung cấp Dược. Điều kiện khá là đơn giản với hình thức xét tuyển học bạ từ bậc THCS trở lên.

Ngoài việc bổ sung kiến thức chuyên ngành, học việc sẽ được thực hành rèn luyện tay nghề thông qua các buổi thực hành thực tế. Đồng thời, học viên luôn có tinh thần học hỏi, chủ động trong công việc và phát triển nghề nghiệp.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể liên thông lên Đại học

Sau khi hoàn thiện chương trình đào tạo Trung cấp Dược, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy và được tạo điều kiện đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng dược và Đại học Dược nếu có nhu cầu.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược chuyên nghiệp Luôn đi đầu trong công tác đào tạo Dược sĩ trình độ Trung cấp – TTrường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng nhận được sự tin tưởng đặc biệt của đảo đảo thí sinh và các bậc phụ huynh. Với chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao, Nhà trường đã và đang dần hoàn thiện trở thành môi trường học tập lý tưởng bậc nhất tại địa bàn TpHCM.

Xem thêm: Học trung cấp Dược ngoài giờ hành chính tại TpHCM

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược tại TpHCM

Hiện nay có nhiều trường đào tạo  Trung cấp Dược trên địa bàn TpHCM. Trong đó, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  được xem là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo chuyên về ngành Dược.

Nhà trường xây dựng khung chương trình giảng dạy bài bản giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức chuyên môn, áp dụng hoàn hảo những gì họ được vào thực tiễn

hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược tại TpHCM

Với phương châm đào tạo sinh viên chuẩn chất lượng đầu ra, lý thuyết kết hợp với thực hành sẽ giúp cho sinh viên nâng cao khả năng tay nghề.

Không chỉ có vậy trường còn giúp sinh viên cọ xát với thực tế bằng cách tạo cơ hội cho sinh viên tương tác với các nhà thuốc, bệnh viện, cơ sở sản xuất Dược mà nhà trường liên kết.

Khi học tập hệ Trung cấp Dược, các sinh viên còn được học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, y đức, nâng cao chất lượng đầu ra cho sinh viên ngành Dược. Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng chính là lựa chọn hàng đầu cho những bạn có đam mê với ngành Dược.

Nộp hồ sơ học trung cấp Dược cần có những gì?

Khi học tập tại các Trường Trung cấp Dược, bạn cũng nên chọn cho mình cơ sở đào tạo tốt nhất, một trong số những trường đào tạo nhân lực ngành Dược tốt nhất đó chính là Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng .

Tại đây, học viên có thể theo học ngành Dược với những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, sẽ truyền đạt lại cho bạn kiến thức liên quan tới lĩnh vực mà bạn theo học.

Ngoài ra cơ sở vật chất của trường luôn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho sinh viên trong quá trình thực hành. Sau khi tốt nghiệp ra trường bạn hoàn toàn có thể liên thông Cao đẳng Dược nếu đủ điều kiện tiêu chuẩn theo quy định.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Ngành Dược chất lượng cung ứng cho xã hội – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng hàng năm cho ra trường hàng trăm dược sĩ trung cấp ưu tú, tận tụy với nghề. Theo thống kê , tỉ lệ học viên theo học tại Nhà trường có việc làm ngay chiếm trên 90% với mức lương ổn định và có cơ hội thăng tiến cao.

Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Trung cấp Dược mở rộng đầu vào. Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên đã đủ điều kiện để theo học Trung cấp Dược.

Thí sinh khi nhận được giấy thông báo của Nhà trường nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn rồi nộp về để tiến hành thủ tục nhập học. Đây được coi là giải pháp tối ưu dành cho các bạn trẻ có đam mê theo học Ngành Dược nhưng không đủ khả năng thi tuyển vào các Trường Đại học

1 : Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Dược

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh:

Vùng tuyển sinh: cả nước

3: Hồ sơ nhập học trung cấp dược gồm:

+ Bằng, học bạ công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( hồ sơ mua tại các hiệu sách)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ mua tại các nhà sách hoặc tại văn phòng của trường
+ Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
+ 4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp dược

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp dược:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo thời gian biểu sau:

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính gồm lớp các buổi tối trong tuần 2,3,4,5,6 hoặc ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6: Thời gian nhận Hồ sơ trung cấp dược:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, và liên tục khai giảng các lớp học khi có đủ số lượng sinh viên đăng ký đủ

7: Địa điểm nhận hồ sơ :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

8: Bằng cấp và chính sách:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy chuyên ngành   Dược sỹ  của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào tuyển dụng công chức viên chức theo quy định của Bộ Y Tế công tác. Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào Tạo

Sau khi học viên tốt nghiệp bằng trung cấp dược người dược sỹ có thể mở quầy thuốc bán tại nhà, kinh doanh dược phẩm

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ