Cơ hội việc làm cho sinh viên học Trung cấp Dược

Ngày đăng: 03/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1327 lượt

Ngành Dược đang phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới, nhiều bạn trẻ sau khi nắm bắt được xu thế đã quyết định đăng ký học Trung cấp Dược để mở rộng cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp ra trường

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học Trung cấp Dược

Không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng có thể nhận ra Ngành Dược luôn ở trong tình trạng thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Nhờ vậy mà cơ hội việc làm trong Ngành Dược rất hấp dẫn. Những học viên khi theo học Trung cấp Dược gần như không hề phải bận tâm về vấn đề đầu ra.

Ngoài ra, công việc trong Ngành Dược cũng rất đa dạng nên có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nhiều người cho rằng ngành dược sau khi ra trường có thể làm được việc tại nhà thuốc tuy nhiên hiện tại ngành dược có nhiều cơ hội làm việc khác nhau chính vì thế cho nên đây cũng là thắc mắc chung của các sinh viên đang theo học trung cấp dược. Vậy công việc cụ thể như thế nào cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN HỌC TRUNG CẤP DƯỢC

Dược sĩ làm kiểm nghiệm thuốc

Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Dược, các bạn có thể làm công tác kiểm nghiệm thuốc, còn gọi là kiểm nghiệm viên. Nhiệm vụ của vị trí công việc này là kiểm tra chất lượng thuốc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm hoặc trực tiếp.

Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược

Làm việc trong lĩnh vực quản quản lý Nhà nước về dược, ngoài kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần trang bị nhiều kỹ năng khác theo từng vị trí công việc cụ thể, nhằm đảm bảo tốt quy trình vận hành của cả hệ thống ngành dược của đất nước hay địa phương.

Nếu làm ở tuyến Trung ương, bạn có thể công tác tại Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược,… của Bộ Y tế. Nếu ở cấp địa phương, bạn có thể làm việc tại phòng quản lý ngành nghề y dược tư nhân, phòng nghiệp vụ dược hay các trung tâm y tế huyện…

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn có thể liên hệ với các viện nghiên cứu của Nhà nước như viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Kiểm nghiệm, các trường đại học… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm công tác nghiên cứu tại phòng nghiên cứu của các xí nghiệp, công ty dược phẩm.

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Đây là một lĩnh vực tiềm năng cho các bạn, bởi nhu cầu nhân lực tương đối lớn. Mặc dù chủ yếu nằm ở khu vực doanh nghiệp quốc doanh, nhưng vẫn có một số công ty tư nhân có hoạt động sản xuất thuốc. Bạn có thể lên hệ làm việc tại các đơn vị doanh nghiệp từ địa phương tới Trung Ương hoặc các doanh nghiệp nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Phân phối và lưu thông thuốc

Hiện nay, thị trường dược phẩm tại Việt Nam phần lớn vẫn là được nhập khẩu từ nước ngoài. Các dược sĩ có thể lựa chọn lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc để làm việc sau khi ra trường.

Đây là khâu quan trọng để đưa dược phẩm chất lượng tới với người bệnh, giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc này cũng được các dược sĩ ưu liên lựa chọn nhiều nhất.

Có thể thấy, cơ hội việc làm cho người học Trung cấp Dược đang rất rộng mở. Chỉ cần có tài, có tâm, có sự khéo léo, tỉ mỉ… và quan trọng nhất là lựa chọn chính xác trường Trung cấp Dược chất lượng để gửi gắm niềm tin, thì nhất định bạn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Lớp chuyển đổi điều dưỡng, y sỹ sang Trung cấp Dược hệ 1 năm

Điều kiện trở thành Dược sĩ hành Nghề Dược

Để trở thành Dược sĩ yêu cầu phải tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp Dược trở lên mới được phép hành Nghề Dược. Trong thời gian đào tạo, học viên Trung cấp Dược sẽ được đào tạo mọi kiến thức, kỹ năng chuyên môn một cách bài bản và chuyên sâu.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược ra trường sinh viên không nhất thiết phải đi làm ngay mà có thể lựa chọn học lên bậc học cao hơn khi có nhu cầu và hội tụ những điều kiện mà Bộ GD&ĐT quy định.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín tại TPHCM

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  được xem là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín trên địa bàn TPHCM. Nhà trường ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị hiện đại còn sở hữu đội ngũ giáo viên lành nghề, có trình độ cao, đã từng giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng.

Năm 2018, Trường tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Dược, thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký rồi nộp về địa chỉ:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ