Nộp hồ sơ học trung cấp y sĩ cần những gì?

Ngày đăng: 09/11/2017 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1581 lượt

NỘP HỒ SƠ HỌC TRUNG CẤP Y SỸ CẦN NHỮNG GÌ?

        Là người làm công tác trợ giúp bác sĩ tại bệnh viện, trung tâm hay trạm xá. Nghề Y sĩ với nhiều sự lựa chọn bạn trẻ, đang phát triển không ngừng, điều đó tạo cơ hội việc làm nhiều bạn trẻ. Được khoác lên mình chiếc áo blouse, thăm khám chữa bệnh cứu người là niềm mơ ước nhiều bạn trẻ hiện nay.

Trung cấp Y­ sĩ-Công việc ổn định:

Đối tượng của nghề y là những bệnh nhân đang bị bệnh. Hiện nay tại các Bệnh viện vẫn đang dư thừa bác sĩ nhưng lại thiếu các y sĩ tại trình độ Trung cấp rất nhiều. Mở ra cơ hội việc làm rộng lớn và thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ 

Y sĩ là cán bộ Y tế không thể thiếu trong hệ thống ngành y với nhiều chức năng và nhiệm vụ riêng biệt. Góp phần to lớn trong công cuộc cứu chữa bệnh nhân tại Trạm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện và các trạm trung tâm Y tế.

Ngành Y phải được đào tạo bàn bản và học đi đôi với thực hành để nắm vững tay nghề cao. cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề Y cho học viên. Khung chương trình gắn liền với bệnh viện giúp học viên tiếp cận với kiến thức gần hơn.

Địa chỉ đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa tốt nhất TpHCM:

Trong thời gần đây nhiều vụ tai nạn y khoa trong ngành y tế nước ta có 1 phần sai sót của nhân viên y tế, do vậy các phương tiện truyền thông đã nêu ra vấn đề chất lượng đào tạo y khoa ở Việt Nam.

Chất lượng đào tạo y khoa bao gồm từ nguồn tuyển sinh đầu vào đến chương trình đào tạo đầu ra ở 1 số cơ sở đào tạo là không đồng đều. Ngoại trừ ở các Trường trung cấp y khoa có uy tín nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y khoa như :Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng, Trung cấp Quân Y II thuộc Bộ quốc phòng còn 10 số trường đa ngành kinh tế kỹ thuật cũng tham gia đào tạo y sĩ đa khoa thì chất lượng nhân lực ngành y tế cũng đáng phải suy ngẫm.

Tham gia đào tạo ngành y sĩ đa khoa ở TpHCM hiện nay ngoài những trường đào tạo chuyên sâu về y khoa như Trung cấp Quân Y II, Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì còn có những trường đa ngành cũng đã mở mã ngành đào tạo y sĩ.

Về tên gọi và mã ngành thì không có gì khác nhau nhưng trong thực tế có sự khác biệt về nội dung đào tạo và cơ sở vật chất vì thường thì Trường đa ngành vẫn thiếu thầy cô có kinh nghiệm và Labo thực hành cho sinh viên y khoa.

Vì thế không ngạc nhiên khi có y sĩ tiêm chủng tiêm nhầm nước cất cho trẻ tại thị trấn Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), có y sĩ thì lại chưa cập nhật nổi những kiến thức cơ bản về y học, sinh học, di truyền học, sinh hóa vốn rất quan trọng cho ngành y thì đây là yếu về Y thuật, Y lý hay Y đức?

Nộp hồ sơ học trung cấp y sĩ cần những gì?

Thí sinh yêu thích Ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo Trung cấp nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng  là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

HỒ SƠ HỌC TRUNG CẤP Y SỸ CẦN NHỮNG GÌ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp Y sĩ Đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

1 : Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Y sĩ

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh Trung cấp Y sĩ

Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học Trung cấp Y sĩ  gồm:

+Bằng, học bạ công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng củatrường)
+Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh Trung cấp Y sĩ

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học Trung cấp Y sĩ:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ