Học trung cấp y – cơ hội đáp ứng việc làm trong tương lai.

Ngày đăng: 09/08/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 788 lượt

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đăng ký xét tuyển trung cấp y sĩ đa khoa năm 2022, Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tuyển sinh trong phạm vi toàn quốc với phương thức xét học bạ từ bậc THCS trở lên

Cơ hội việc làm trung cấp ngành y dược có còn không?

Trước quy định của Bộ Y tế về việc từ năm 2021, các cơ sở y tế công lập sẽ ngừng tuyển dụng người tốt nghiệp các ngành đào tạo y dược trình độ trung cấp, vậy cơ hội việc làm trung cấp ngành y dược có còn không?

Về việc làm cho người tốt nghiệp Trung cấp Y tế, vẫn còn những cơ hội khác ngoài các cơ sở Y tế, bệnh viện công lập. Tỉ lệ những người tốt nghiệp Trung cấp Y Dược xin được vào bệnh viện công lập là rất thấp, đặc biệt là ở một số mã ngành như Trung cấp Dược.

Đa phần các em tốt nghiệp Dược sĩ Trung cấp đều đi làm cho các Nhà thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy bán thuốc khi đủ điều kiện kinh doanh còn các ngành nghề khác chưa có mã ngành Cao đẳng như Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa trình độ Cao đẳng thì các cơ sở Y tế có nhu cầu vẫn phải tuyển trình độ trung cấp do nguồn Bác sĩ chưa đủ để đáp ứng nhu cầu toàn ngành Y tế.

Học trung cấp y - cơ hội đáp ứng việc làm trong tương lai.

Đối với đào tạo liên thông Đại học khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt; người có bằng trung cấp dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg vừa có hiệu lực năm 2017.

Nhu cầu nhân lực ngành trung cấp y dược hiện nay:

Các nhóm ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn là một trong những ngành quan trọng và được tập trung chú ý phát triển hàng đầu trong ngành giáo dục ở bất kì quốc gia nào. Cuộc sống thay đổi ngày càng hiện đại, kéo theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao.

Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng do các loại chất thải, khí đốt, rác sinh hoạt…nên hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều loại hóa chất độc hại khác nhau là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân. Ở Việt Nam, nhu cầu hiện đại hóa ngành y dược đang được đặt ra cấp thiết, mà nguồn nhân lực và điều kiện còn nhiều hạn chế. Vì thế, đây chính là cơ hội tốt để bạn theo đuổi ước mơ và phát huy sở trường của mình.

Xét tuyển miễn thi trung cấp y TpHCM năm 2022

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề y dược cho học viên bằng cách lồng ghép song song vào chương trình học thực tế khi thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của Bác sĩ, những giảng viên là các chuyên gia, bậc thầy hàng đầu và đã thành công trong nghề y.

Thí sinh yêu thích Ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình có thể lựa chọn chương trình đào tạo trung cấp y TpHCM nhờ các ưu điểm như: Thời gian học ngắn, chi phí tiết kiệm, xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả học bạ THCS…Trong số các địa chỉ đào tạo Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là địa chỉ tuyển sinh hàng đầu được đông đảo thí sinh lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp Y sĩ Đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

Hồ sơ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa 2022 gồm:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.