Xét tuyển cao đẳng Dược năm 2024 những điều lưu ý

Ngày đăng: 31/07/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng dược TPHCM Lượt xem: 1194 lượt

XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2024 NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý

Bắt đầu từ năm 2020 Bộ đưa ra những quy chế mới trong tuyển sinh, các thí sinh cần nắm vững những điểm đổi mới này trong cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tránh nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến kết quả.

Quy chế mới trong tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2024 từ Bộ

Năm 2020 là năm đầu tiên mà các Trường CĐ, ĐH trên toàn quốc nói chung và Cao đẳng Dược năm 2021 nói riêng được phép tuyển sinh tự chủ theo quy định chung mà Bộ LĐTB &XH đề ra với thông tin như sau:

Theo quy chế mới của Bộ, các trường Cao đằng Y dược được phép lựa chọn các hình thức tuyển sinh phù hợp nhất trong các hình thức: xét tuyển, thi tuyển, kết hợp xét tuyển và thi tuyển.

Các trường, đơn vị được phép xây dựng quy chế tuyển sinh riêng đảm bảo có những nội dung theo quy định của Bộ LĐTB &XH. Điểm trúng tuyển do Hiệu trưởng và Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh nhà trường xem xét dựa vào phương án đã đề xuất.

Các trường được phép hạ tiêu chuẩn tuyển sinh hoặc tuyển bổ sung cho đến khi đủ chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên việc hạ tiêu chuẩn tuyển sinh cần được thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của nhà trường.Thời gian tuyển sinh có thể thực hiện thành nhiều đợt trong năm tùy thuộc vào chỉ tiêu đề ra và kết quả xét tuyển của nhà trường.

Với quy chế mới này không chỉ thuận lợi trong công tác tuyển sinh đối với Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội mà còn tạo điều kiện xét tuyển thuận lợi cho các thí sinh yêu thích lĩnh vực Y Dược. Trước những cơ hội này nhưng thí sinh không được mất đi sự tỉnh táo để có thể đăng ký xét tuyển ngành học, trường học mà mình yêu thích và phù hợp với năng lực bản thân.

Xét tuyển Cao đẳng Dược cần chú ý những điều kiện gì?

Theo chuyên mục Hỏi đáp Y Dược, trong năm 2021, Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh 03 chuyên ngành chính với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT.Thí sinh lựa chọn có thể học tại Hà Nội hoặc TPHCM. Để có thể trở thành sinh viên của Trường, các thí sinh cần đảm bảo các điều kiện

+Đỗ kỳ thi THPT quốc gia năm 2021

+Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2020).

+Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.

+Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

Thí sinh đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể đăng ký xét tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Sau khi nhận được thông tin đăng ký, Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 của thí sinh, Nhà Trường sẽ liên hệ lại với những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển để hướng dẫn thủ tục nhập học, do đó thí sinh cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân để Nhà Trường gửi giấy báo nhập học.

xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Cao đẳng Dược năm 2021 đăng ký đến khi nào hết hạn?

Năm 2018, Cao đẳng Dược Hà Nội tổ chức tuyển sinh và khai giảng lớp vào nhiều đợt trong năm. Do đó thí sinh có thể nhập học Cao đẳng Dược năm 2021 bất cứ thời gian nào sau khi đã hoàn thiện Hồ sơ tuyển sinh.

+Thời gian nhận Hồ sơ đợt 1: Bắt đầu từ tháng 12/2020 đến hết 31/12/2021  (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước)
+Thời gian nhận Hồ sơ đợt 2: Bắt đầu từ ngày 01/07/2020 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia).

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020 Dược sĩ là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi công việc khá đơn giản, môi trường làm việc đa dạng mà vẫn đảm bản cho bạn mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên điểm chuẩn vào các trường Đại học Dược thường rất cao, do đó Cao đẳng Dược Hà Nội trở thành lựa chọn phổ biến nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình.

Cao đẳng Dược Hà Nội tự hào là địa chỉ đào tạo cử nhân Dược trình độ Cao đẳng hàng đầu hiện nay với các chương trình học bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều Dưỡng,… Hiện nhà trường đã có chi nhánh tại TPHCM để đào tạo Cao Đẳng Dược năm 2021 tại TPHCM đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn thí sinh phía Nam. Những lý do khiến tên tuổi của Trường luôn được thí sinh được phụ huynh yên tâm chọn lựa có thể kể đến:

+Có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao trình độ chuyên môn.
+Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ theo quy định của Bộ Y Tế.
+Đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình, tận tâm.
+Môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.
+Mức chi phí tiết kiệm, nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021:

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh đào tạo năm học 2020 – 2021 của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội; Hội đồng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy học tại TPHCM .Cụ thể như sau:

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược sĩ

2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021:
Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021: xét tuyển

4. Thời gian học Cao đẳng Dược năm 2021:
– Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên Cao đẳng Dược năm 2021:
+ Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.
+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.
+ Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.
+ Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược – Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng – Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 – 3 năm.
+ Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
+ Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

 6. Hồ sơ dự tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 bao gồm:

+01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 theo mẫu của trường
+01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ( Y Sĩ, Xét nghiệm, điều dưỡng ….) đối với hệ liên thông;
+01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

7. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:   
Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM (Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ