Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm Y học năm 2022 tại TP.HCM.

Ngày đăng: 18/11/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Cao đẳng xét nghiệm Lượt xem: 2687 lượt

Cao đẳng Xét nghiệm y học đang được giới trẻ quan tâm. Đây là một trong những ngành có tiềm năng phát triển cao. Nắm bắt được xu thế đã có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học tại TP.HCm năm 2021, uy tín chất lượng cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Y học năm 2022 TPHCM.

Ngành Xét nghiệm là một ngành học đặc thù. Những kết quả Xét nghiệm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chẩn đoán của các Bác sĩ. Những người làm trong ngành Xét nghiệm được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người giúp các Bác sĩ phân tích mẫu bệnh phẩm.

Xét nghiệm y học

Tuyển sinh cao đẳng xét nghiệm Y học năm 2022 tại TP.HCM.

Để có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như đưa ra được những bằng chứng khách quan nhất. Để Bác sĩ có hướng chuẩn đoán và điều trị chính xác nhất. Công việc của một Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi tính chính xác và tỉ mỉ. Vì vậy để có thể đào tạo tạo ra các Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi là điều vô cùng quan trọng.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM

Thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy chuyên ngành Xét nghiệm Y học là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Bằng có giá trị trên toàn quốc, được liên thông lên Đại học. Được tham gia thi tuyển viên chức, công chức nếu có nguyện vọng.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ sinh viên vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước. Hỗ trợ chỗ ở ký túc xá… Điều đặc biệt mà ít trường về ngành cao đẳng y dược nào làm được. Chính là việc nhà trường có Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm cho sinh viên ngay trong quá trình học.

Và sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm. Đối với những sinh viên có học lực giỏi, còn được nhà trường giữ lại công tác tại Bệnh viện trực thuộc của Nhà Trường.

Cao đẳng xét nghiệm y học cần học những gì?

Học ngành xét nghiệm y học tại các trường Y dược. Là các bạn đang học để trở thành một xét nghiệm viên với công việc. Chẩn đoán để điều trị bệnh thông qua kết quả xét nghiệm giúp bảo vệ sức khỏe. Cũng như phòng bệnh cho cộng đồng từ sớm. Công việc cụ thể của kỹ thuật viên xét nghiệm như sau.

Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Báo cáo gấp cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng. Các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Lấy bệnh phẩm. Lãnh nhận, bảo quản các loại thuốc, hóa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

Phụ trách hướng dẫn học viên thực tập của các trường Y dược. Lưu trữ kết quả xét nghiệm, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng.

Có thể nói, xét nghiệm y học là bước tiền đề để xác định bệnh của bệnh nhân. Chính vì thế đòi hỏi độ chính xác của những bước xét nghiệm là rất cao. Và cũng có những yêu cầu nhất định đối với những bạn trẻ muốn trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng xét nghiệm sau khi ra trường

Sinh viên theo học ngành Xét nghiệm y học sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận một số vị trí công việc như.

Chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện. Trung tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.

Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Các bạn cũng có thể trở thành giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm. Tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu.

Các bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan. Tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể nói cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Xét nghiệm sau khi ra trường là rất cao. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo học chuyên ngành xét nghiệm tại các trường y dược.

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm y học năm 2022 :

Thí sinh có nguyện vọng học ngành Xét nghiệm Y học tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng cần làm hồ sơ đăng ký xét tuyển theo mẫu sau đây.

+ 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng ngành Xét nghiệm 2021 theo mẫu của trường
+ 01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
+ 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đối với hệ liên thông;
+ 01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
+ 02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

– Tại TPHCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

– Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ