Tuyển sinh lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm chất lượng cao năm 2022 tại tp.HCM.

Ngày đăng: 01/08/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Siêu Âm,Ngành đào tạo,Tin hướng nghiệp Lượt xem: 1375 lượt

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm tổng quát – Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc tốt tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám,… khi tại các địa điểm này đang không ngừng mở rộng về số lượng, quy mô và chất lượng.

Tầm quan trọng của Kỹ thuật viên Siêu âm hiện nay

Trong các cơ sở y tế hiện nay, Kỹ thuật viên siêu âm là vị trí không thể thiếu trong cơ cấu nhân sự. Người kỹ thuật viên siêu âm có trình độ chuyên môn cao có thể đảm nhiệm vai trò rất quan trọng trong khâu chẩn đoán bệnh của bệnh nhân. Bên cạnh sự giúp đỡ của khoa học công nghệ thì yếu tố về con người góp hơn 80% về sự chính xác trong khám chữa bệnh. Công việc của kỹ thuật viên siêu âm cụ thể như sau:

 • Tiếp nhận yêu cầu của bác sĩ siêu âm về các bộ phận riêng rẽ như thai nhi, dạ dày, thực quản, ổ bụng,…
 • Trong quá trình siêu âm thực hiện xem xét , chẩn đoán ban đầu về các vấn đề bác sĩ khám ban đầu muốn làm rõ
 • Lưu trữ kết quả và chuyển trả lại cho bác sĩ điều trị
 • Đặt lịch khám, tái khám đối với bệnh nhân khi cần thiết
 • Bảo quản thiết bị, máy móc tại phòng siêu âm
 • Thực hiện các công việc theo yêu cầu của quản lý
Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm chất lượng cao năm 2022 tại tp.HCM.

Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm chất lượng cao năm 2022 tại tp.HCM.

Cùng với việc tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong ngành Y, kỹ thuật viên siêu âm luôn cần phải học hỏi tiếp thu các kiến thức về khoa học công nghệ trau dồi kỹ năng cũng như nghiệp vụ để thích ứng với sự phát triển của nền y học tiên tiến. Kỹ thuật viên siêu âm có thể làm việc tại các cơ sở y tế như phòng khám, bệnh viện hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe trực thuộc nhà nước.

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là khóa đào tạo trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn y dược về siêu âm. Bên cạnh đó, khóa học cũng nhằm để trạng bị, cập nhật cho các kỹ thuật viên siêu âm về quy định pháp luật hiện hành về Y khoa, chuyên ngành siêu âm cũng như các kiến thức chuyên ngành mới.

Về đối tượng: Theo quy định của pháp luật hiện hành, những đối tượng sau muốn làm Kỹ thuật viên siêu âm phải học chứng chỉ siêu âm gồm: sinh viên đã tốt nghiệp Bác sĩ, Y sĩ hoặc Điều dưỡng.

Thời gian đào tạo: Tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng thời gian đào tạo trong 6 tháng. Các bạn sẽ được học trực tiếp tại phòng siêu âm của bệnh viên, qua đó lượng kiến thức thực tiễn sẽ cao hơn với việc học lý thuyết đơn thuần.

Nội dung đào tạo: Trong quá trình học về chuyên ngành siêu âm, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kết hợp với các tiết thực hành, kỹ năng chuyên môn trong siêu âm. Cụ thể, những nội dung mà học viên sẽ được học như sau:

 • Siêu âm hệ tiết niệu gồm bàng quang, niệu quản, thận,
 • Siêu âm gan, mật
 • Siêu âm thai , sản
 • Siêu âm hệ sinh dục như tử cung, tiền liệt tuyến (nam), buồng trứng (nữ),
 • Siêu âm lá lách, tụy
 • Một số bệnh lý, triệu chứng bệnh lý về đường tiêu hóa như ruột, các khối u của ruột, khối u lớn/nhỏ của ruột, viêm ruột thừa.
 • Siêu âm lồng ngực: khoang màng phổi, màng ngoài tim.
 • Siêu âm và đánh giá dịch ổ bụng
 • Kỹ thuật chụp X – Quang
 • Kiến thức và kỹ năng chẩn đoán hình ảnh y học.

Chứng chỉ siêu âm tổng quát – Đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay

Hiện nay, nhân lực trong ngành siêu âm ngày càng thiếu hụt trầm trọng, các lớp đào tạo chuyên sâu, chất lượng cao đào tạo lượng ktv siêu âm có trình độ không đủ để đáp ứng như cầu của y tế và xã hội. Vì vậy, sinh viên hiện nay đăng ký theo học các lớp chứng chỉ siêu âm bên cạnh cơ hội việc làm là những cơ hội khác mà các bạn chưa thể biết hết được. Cụ thể là:

Cơ hội việc làm: Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, ứng viên đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết trong kỹ thuật siêu âm là một ưu điểm. Đây là những nhân tố mà xã hội đang cần và tìm kiếm một số lượng lớn.

Cơ hội thăng tiến trong công việc: Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đại học là điều dưỡng, bác sĩ, hay y sỹ nếu muốn làm lĩnh vực siêu âm thì phải có chứng chỉ này mới đáp ứng điều kiện luật định. Chứng chỉ siêu âm hỗ trợ cho quá trình thăng tiến, ổn định trong công việc của bạn được nhanh chóng hơn và đảm nhận vị trí mà bạn mơ ước.

Cơ hội hoàn thiện bản thân: Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường Đại học, Cao đẳng thì việc tham gia khóa học về siêu âm sẽ giúp học viên có thêm kiến thức toàn vẹn hơn, chuyên sâu hơn về siêu âm. Việc tiếp xúc, học hỏi từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng giúp học viên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Sau khí tốt nghiệp khóa học chứng chỉ ngắn hạn siêu âm tổng quát, sinh viên có thể xin việc tại các bênh viện lớn, cơ sở y tế khám chữa bệnh trên cả nước.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Siêu âm tổng quát chất lượng cao năm 2022

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội cũng như ngành y tế hiện nay, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tổ chức các khoa đào tạo Chứng chỉ ngắn hạn siêu âm, Trường áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn trực tiếp trên người bệnh bởi các bác sỹ siêu âm đang trực tiếp công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh. Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn trên bệnh nhân cụ thể.

Bởi vậy, yêu cầu thực hành để hiểu rõ về công việc, chuyên sâu về tay nghề của học viên theo học lớp chứng chỉ ngắn hạn kỹ thuật viên siêu âm của trường rất cao. Với mục tiêu sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng bắt tay ngay vào công việc, đáp ứng yêu cầu công việc của nơi làm việc – Đây là ưu điểm tuyệt đối khi theo học tại Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng.

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Siêu âm chất lượng cao năm 2022

Tuyển sinh lớp chứng chỉ Siêu âm chất lượng cao năm 2022

Mặt khác, với chương trình giảng dạy chuyên sâu, cơ sở máy móc tại trường được đầu tư hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên là các bác sĩ lâu năm trong ngành, có trình độ kiến thức dày dặn, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng tự tin đào tạo ra những kỹ thuật viên siêu âm tổng quát chất lượng cao cho xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng.

Sau các khóa đào tạo đã cho thấy, tất cả học viên sau khi học xong khóa học siêu âm tại Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đều thực hiện thành thạo các kỹ thuật siêu âm thông thường như: siêu âm ổ bụng, siêu âm sản khoa…

Hồ sơ và điều kiện đăng ký học của khóa Chứng chỉ kỹ thuật viên siêu âm:

– Điều kiện xét tuyển: là các bạn tốt nghiệp từ THCS trở lên

– Hồ sơ xét tuyển đối với các bạn sinh viên yêu cầu như sau:

+ Sơ yếu lí lịch học sinh sinh viên
+ Bằng tốt nghiệp + học bạ ( công chứng )
+ Sổ hộ khẩu photo công chứng
+ Chứng minh thư  photo công chứng
+ Giấy khai sinh bản sao
+ Giấy khám sức khỏe
+ 4 ảnh (4×6) và 4 ảnh (3×4) cho vào phong bì (ảnh chụp trong thời gian không quá 3 tháng, ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Trường Trung cấp y dược Tôn Thất Tùng:

Tại Ninh Bình: Số 81, ngõ 70, đường Phạm Thận Duật, phường Bích Đào, TP.Ninh Bình
Tại Hà Nội: Số 28, đường Vườn Cam, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tại tp HCM: Số 168 Bis, đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ