Hồ sơ học chứng chỉ Siêu âm X quang cần những gì?

Ngày đăng: 21/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Hệ đào tạo ngắn hạn,Kỹ Thuật Viên Siêu Âm Lượt xem: 3448 lượt

Lực lượng Kỹ thuật viên Siêu âm ở các bệnh viện đang yếu và thiếu. Vì vậy theo đuổi Ngành Chẩn đoán hình ảnh –Kỹ thuật siêu âm trong tương lai là nghề hot có thu nhập cao. 

Kỹ thuật Siêu âm là gì? 

Kỹ thuật viên siêu âm là ai? Kỹ thuật Siêu âm là một Kỹ thuật hình ảnh Y học quan trọng hoạt động theo nguyên tắc sử dụng sóng siêu âm tần số cao tạo ra hình ảnh Y học cấu trúc bên trong cơ thể người.

Đào tạo từ xa kỹ thuật viên siêu âm tại TPHCM?

Từ đó Kỹ thuật viên siêu âm (người thực hiện và chẩn đoán hình ảnh siêu âm) dựa vào những hình ảnh này để cung cấp thông tin chính xác cho bác sĩ, giúp quá trình kiểm tra và phát hiện bệnh dễ dàng hơn.

Kỹ thuật Siêu âm sử dụng để khảo sát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể như : Tuyến giáp, Tuyến vú, Các bộ phận nhỏ, Cơ xương khớp, Tinh hoàn, Ổ bụng tổng quát, Sản khoa, Tim mạch, Phụ khoa, Tiết niệu, Tiền liệt tuyến,…

Kỹ thuật viên Siêu âm trong tương lai có nhiều cơ hội?

Có thể coi Kỹ thuật Hình ảnh Y học là công việc nhàn nhất mà có thu nhập cao trong tất cả các nghề thuộc Ngành Y tế và nhân lực theo nghề này cực thấp.

Vì nhiều người cho rằng Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh thường khô khan. Tuy nhiên phải khẳng định những người theo đuổi Kỹ thuật Hình ảnh Y học đều là những người có kiến thức sâu rộng về chuyên ngành Y, là thành phần quan trọng trong quá trình cứu chữa sức khỏe con người.

Với việc ngày càng có nhiều Công nghệ kỹ thuật hình ảnh mới hiện đại hóa tại các bệnh viện ở Việt Nam, cán bộ Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh trong 10 năm tới được đánh giá là rất cần thiết đặc biệt là nhân lực giỏi. Theo đuổi Ngành Kỹ thuật Hình ảnh sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Hồ sơ học chứng chỉ Siêu âm X quang cần những gì?

1 : Đối tượng tuyển sinh chứng chỉ Siêu âm X quang

Học viên tốt Nghiệp Bác sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng

HỒ SƠ HỌC CHỨNG CHỈ SIÊU ÂM X QUANG CẦN NHỮNG GÌ?

2: Vùng tuyển sinh chứng chỉ Siêu âm X quang

Vùng tuyển sinh: cả nước

3:Hồ sơ nhập học chứng chỉ Siêu âm X quang gồm:

 • Bằng, bảng điểm đại học công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
 • 4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh chứng chỉ Siêu âm X quang:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian và địa điểm học tập chứng chỉ Siêu âm X quang:

Thời đào tạo :là 6 tháng

Thời gian học ngoài giờ hành chính (thứ 7 chủ nhật) tại Bênh viện Quân Y 175 bộ quốc phòng , phù hợp với người đi làm và người ở tỉnh xa

6: Thời gian nhận Hồ sơ:

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật,

7: Địa điểm nhận hồ sơ và học tập chứng chỉ Siêu âm X quang:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

8: Phương pháp đào tạo và Bằng cấp :

Trường có đội ngũ giao viên là các bác sỹ, thạc sỹ, GS-TS… tại bênh viên quân đội áp dụng phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với hướng dẫn thực hành trực tiếp trên người bệnh.

Tất cả các học viên đều được các bác sỹ siêu âm trực tiếp hướng dẫn cụ thể trên người bệnh, đây là sự khác biệt của nhà trường so với các cơ sở đào tạo khác, hiện nay các trường đào bác sỹ, KTV siêu âm đều chỉ dạy lý thuyết cho học viên, rồi sau đó học viên ra bênh viện tự học hỏi là chính.

Sau nhiều khóa đào tạo đã ra trường cho thấy các học viên sau khi học lớp chứng chỉ siêu âm tổng quát tại trường Y dược Tôn thất Tùng đều làm thành thạo các kỹ thuât siêu âm như siêu âm ổ bụng, siêu âm, sản khoa, siêu âm, mạch máu, siêu âm tim….

Sau khi học xong học viên sẽ được cấp chứng chỉ siêu âm tổng quát của trường Trung cấp Y dược tôn thất Tùng theo quy định của bộ giáo dục đào tạo, học xong được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ