Có nên học trung cấp Sư phạm tiểu học?

Ngày đăng: 08/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tin hướng nghiệp Lượt xem: 1802 lượt

Đối với đại đa số suy nghĩ của người Việt thì học đại học, cao đẳng sư phạm mà vẫn thất nghiệp đầy rẫy thì học trung cấp sư phạm tiểu học làm sao xin được việc làm, và con đường này chỉ là lựa chọn sau cùng của các bạn học sinh Việt Nam. Chính vì lối suy nghĩ này mà dẫn đến tình trạng thừa thầy, thiếu thợ, tỷ lệ thạc sĩ, cử nhân thất nghiệp tăng không ngừng.

Học trung cấp Sư phạm tiểu học đáp ứng nhu cầu nhân lực

Học trung cấp Sư phạm tiểu học sẽ thất nghiệp 100%. Đây là một điều hoàn toàn sai lầm, không có ai có thể khẳng định 100% là tốt nghiệp đại học, cao đẳng sư phạm ra cũng đều có việc làm và học trung cấp sư phạm tiểu học thì sẽ bị thất nghiệp.

Theo báo cáo tuyển dụng mới nhất thì trong 6 năm kể từ 2014 đến 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần khoảng 10.100 giáo viên sư phạm tiểu học và mầm non. Cũng theo số liệu từ báo cáo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội năm 2015, Việt Nam có 225.500 người tốt nghiệp trình độ Đại học và 117.300 người tốt nghiệp trình độ Cao đẳng đang ở trong tình trạng thất nghiệp.

Chỉ cần nhìn vào các thông tin số liệu trên chúng ta có thể dễ dàng thấy lời đáp cho nhu cầu tuyển dụng hiện nay, và việc học trung cấp sư phạm tiểu học có phải là con đường dẫn đến ngõ cụt như mọi người vẫn lầm tưởng.

Ngành Sư phạm tiểu học được nhà nước quan tâm đặc biệt

Ngành giáo dục tiểu học đã chú ý hơn vào những cấp học ban đầu như mầm non, tiểu học. Những cấp học này sẽ định hướng phát triển nhân cách cũng như trí tuệ cho trẻ trong suốt những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Vì thế ngành tiểu học đang được đầu tư mạnh mẽ cả về vật chất lẫn tinh thần

Hiện nay, đời sống giáo viên mầm non, tiểu học đã được quan tâm hơn; mức lương, thưởng cùng điều kiện giảng dạy ngày một đảm bảo hơn. Cơ sở vật chất của các trường cũng được đầu tư nhiều hơn, giúp giáo viên yên tâm và có điều kiện công tác tốt hơn.

Yêu cầu đầu vào ngành Sư phạm tiểu học không cao

Có thể nói khối mầm non – tiểu học là khối có tiêu chuẩn đầu vao thấp. Với trình độ trung cấp Sư phạm tiểu học , bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT (trung học phổ thông) là đủ điều kiện xét tuyển vào trường; điểm thi đầu vào khối sư phạm mầm non, tiểu học cũng thấp hơn các khối khác.

Kết Với những điều kiện thuận lợi như vậy, ngành mầm non – tiểu học ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên nếu bạn muốn theo học ngành này bạn cần phải có cái tâm, lòng yêu trẻ, sư kiên nhẫn và vị tha; hãy cân nhắc kỹ bởi đây là một con đường có nhiều khó khăn và chỉ hợp cho những ai thật lòng yêu trẻ

CÓ NÊN HỌC TRUNG CẤP SƯ PHẠM TIỂU HỌC?

Tuyển sinh trung cấp Sư phạm tiểu học tại TPHCM:

1. Ngành đào tạo: Sư phạm tiểu học

2. Thời gian đào tạo Sư phạm tiểu học :

-Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (Hệ 9+3): Thời gian đào tạo 36 tháng.
-Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT năm 2016,2017: Thời gian đào tạo 27 tháng.
-Thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 24 tháng.
-Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề khác trở lên : thời gian đào tạo 10 tháng

3. Điều kiện tuyển sinh, chính sách ưu đãi Sư phạm tiểu học :

3.1/ Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi toàn Quốc

3.2/ Đối tượng và điều kiện tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THCS, THPT …

4. Phương thức đào tạo Sư phạm tiểu học : Chính quy tập trung học vào cuối tuần thứ 7 và chủ nhật

5. Bằng cấp:

Học sinh tốt nghiệp Trung cấp tiểu học được cấp Bằng TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO; Được học Liên thông trực tiếp lên bậc Cao Đẳng – Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Hồ sơ xét tuyển trung cấp Sư phạm tiểu học:

1. Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp tiểu học theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo – có dán hình và đóng dấu giáp lai của Xã – Phường hoặc Cơ quan đang công tác
2. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh
3. 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)
4. 02 hình 3×4 (chụp không quá 03 tháng)
5. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý: Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ

7. Thời gian nhận hồ sơ và nhập học trung cấp Sư phạm Tiểu học:

Nhận hồ sơ và tuyển sinh liên tục. Khai giảng mở lớp hàng tháng khi có đủ 20 học viên đăng ký trở lên:

8.Địa điểm quản lý và đào tạo:

Số 181-Đường Lê Đức Thọ-Phường 17- Quận Gò Vấp – TPHCM ( Bên trong trường Đại học Nội vụ )

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.