Trường tại TpHCM đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

Ngày đăng: 06/06/2021 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp ktv xét nghiệm chính quy Lượt xem: 1765 lượt

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở nước ta đang còn khá ít, nhu cầu lại đang tăng, tuy nhiên số trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học hiện nay chưa nhiều. Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch…

Tuy vậy để vào đại học Y Dược không hề dễ dàng vì điểm tuyển sinh của các trường này luôn rất cao. Với những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá thì vẫn có cơ hội theo học ngành này bằng cách xét tuyển vào văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học– Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Ngành Xét nghiệm Y học đang lên ngôi.

Khám chữa bệnh bằng Tây Y luôn được người dân ưa chuộng bởi ưu điểm nhanh và chính xác. Trong đó xét nghiệm Y học được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay nhằm cung cấp những bằng chứng đầu tiên và quan trọng nhất để chẩn đoán đúng chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Khi Y học phát triển thì hầu như các cơ sở Y tế đều có các dịch vụ xét nghiệm Y học. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nói chung ngày càng cao để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Chính vì thế khi học ngành Xét nghiệm, dù ở trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học thì cơ hội việc làm đều rất rộng mở.

Hơn nữa đây cũng được xem là lĩnh vực nhẹ nhàng nhất trong ngành Y. Chính vì thế các trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và tìm đến.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 XÉT NGHIỆM Y HỌC

Các trường tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học?

Hiện nay nguồn nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở nước ta đang còn khá ít, nhu cầu lại đang tăng, tuy nhiên số trường đào tạo ngành xét nghiệm Y học hiện nay chưa nhiều. Một số trường đại học uy tín có tuyển sinh đào tạo ngành Xét nghiệm Y học có thể kể đến như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Phạm Ngọc Thạch…

Tuy vậy để vào đại học Y Dược không hề dễ dàng vì điểm tuyển sinh của các trường này luôn rất cao. Với những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm nhưng học lực chỉ ở mức trung bình khá thì vẫn có cơ hội theo học ngành này bằng cách xét tuyển vào Trung cấp Xét nghiệm – Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước có tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm . Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập.

Theo học Trung cấp Xét nghiệm tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về xét nghiệm Y học, sử dụng thành thạo những máy móc, trang thiết bị tự động hóa để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm. Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học TPHCM:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh lớp văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm học ngoài giờ hành chính. Chương trình đào tạo văn bằng 2 chuyển đổi Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức Y học cơ bản về chăm sóc, chẩn đoán và điều trị, làm một số xét nghiệm y tế thông thường.

Sinh viên trong quá trình thực tập thực hành tại các bệnh viện còn được các giảng viên Bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn, được tiếp xúc thực tế với bệnh nhân và thu nhận được nhiều kiến thức từ thực tế.

Ngành đào tạo:Trung cấp xét nghiệm

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học:

Xét tuyển

Bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng trung cấp Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học chính quy theo quy định Bộ Giáo dục và đào tạo và có thể tham gia vào công việc ở cả bệnh viện từ tuyến xã trở lên; Được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng đại học

Điều kiện xét tuyển văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học:

Đối tượng học văn bằng 2 trung cấp kỹ thuật viên xét nghiệm là những ai:
Là những người đã tốt nghiệp một văn bằng trung cấp Nghề trở lên:

Thời gian đào tạo văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học:

+ Học 12 tháng : Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp cùng khối ngành sức khỏe (như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa… )

+ Học 18 tháng : Áp dụng đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề, khác khối ngành sức khỏe ( sư pham, kinh tế, kỹ thuật ….)

Vùng tuyển sinh văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học:

Tuyển sinh trên toàn quốc

Hồ sơ nhập học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học gồm:

+ Bằng, bảng điểm công chứng
+ Bản sao giấy khai sinh
+ Chứng minh nhân dân công chứng
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu của cơ quan địa phương hoặc tại cơ quan làm việc ( Hồ sơ có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dấu ( Hồ sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+ 4 ảnh 4*6
+ Giấy khám sức khỏe
+ Hộ khẩu công chứng

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

+Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)
+Lớp ngoài giờ hành chính ( Lớp Học buổi tối hoặc lớp thứ 7, chủ nhật)

Thời gian nhận Hồ sơ văn bằng 2 trung cấp xét nghiệm y học

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng
Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ