Những điểm lợi thế khi du học Nhật Bản

Ngày đăng: 20/11/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Tuyển sinh du học Lượt xem: 2152 lượt

Nếu như trước kia, các nước như Anh, Mỹ, Đức, Úc,… thường là điểm đến yêu thích của những bạn có ý định du học, mặc dù chi phí khá cao, nhưng trong những năm gần đây thì du học Nhật Bản dần trở thành xu hướng và là lựa chọn đầu tiên của đa số người dân Việt Nam.

Qua những kinh nghiệm và những cuộc phỏng vấn trao đổi thực tế với các du học sinh Việt Nam tại Nhật chúng tôi đã rút ra được một số ưu điểm và hạn chế khi các sinh viên của chúng ta du học Nhật Bản

Những thuận lợi khi du học Nhật  Bản:

• Nền kinh tế phát triển :

Là nước có nền kinh tế – khoa học kỹ thuật đứng thứ 2 trên thế giới . tại đây  các bạn sẽ được tiếp cận với những thành tự khoa học công nghệ hiện đại nhất .Là một khởi đầu đầy thuận lợi cho những bước phát triển sau này

Những thuận lợi khi du học Nhật  Bản

Môi trường học tập hiện đại

Hằng năm Nhật đào tạo ra hàng triệu kỹ sư mỗi năm làm việc cho các tập đoàn lớn . Các bạn khi đi du học Nhật Bản được học tập và làm việc trong một môi trường quốc tế đó là 1 điều sẽ giúp các bạn học sinh , sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp ra trường.

• Nền văn hóa độc đáo và có những nét tương đồng:

Là một nước trong khu vực châu Á , Việt Nam và Nhật Bản có những nét đồng điệu về văn hóa , bản sắc dân tộc . Những truyền thống , phong tục của sứ sở hoa anh đào khá gần gũi với ta . Bởi vậy các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập được môi trường mới

Những thuận lợi khi du học Nhật  Bản- văn hóa tương đồng

Văn hóa tương đồng giữa hai nước

Nếu bạn đã đi du học Nhật Bản bạn sẽ được hưởng một không khí trong lành và thời tiết vô cùng dễ chịu. Nhật Bản cũng được biết đến với những vẻ đẹp của ẩm thực Nhật , trà đạo hay các môn thể thao truyền thống như Judo, Kendo và Naginata và thu hút được nhiều khách tham quan nhất là môn thể thao sumo.

• Du học Nhật Bản – Môi trường giáo dục phát triển:

Các trường đại học ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho sinh viên học tập và vui chơi. Các phòng nghiên cứu hầu như mở cửa 24/24 để sinh viên có thể tự nghiên cứu theo thời gian biểu phù hợp với mình.Những học sinh ở Nhật được tham gia nhiều hoạt thể dục , thể thao , hoạt động ngoại khóa … để được phát triển một cách toàn diện nhất .

Những thuận lợi khi du học Nhật  Bản- Môi trường giáo dục tuyệt vời

Môi trường giáo dục tuyệt vời

• Du học Nhật Bản – Săn học bổng là điều dễ dàng:

Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu – 400 triệu đồng/năm. Đây là lí do tại sao mọi người nói du học Nhật Bản giá rẻ

Những thuận lợi khi du học Nhật  Bản- Săn học bổng dễ dàng

Săn học bổng dễ dàng

Có 2 loại học bổng thường thấy là học bổng của trường và học bổng do chính phủ tài trợ:

Với loại học bổng từ các trường tiếng hay trường đại học, bạn cần phải đảm bảo rằng bản thân có được một thành tích học tập xuất sắc bởi giá trị của học bổng hoàn toàn có thể dựa vào kết quả học tập trong từng học kỳ. Để xin được loại học bổng này, bạn cần phải liên hệ trực tiếp với ngôi trường bạn muốn theo học và làm theo những thủ tục trường yêu cầu.

Với loại học bổng do chính phủ tài trợ vì là học bổng toàn phần nên điều kiện thường sẽ khó khăn hơn. Nếu muốn nhận được học bổng này, bạn phải có nhiệm vụ đóng góp, tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước và có được mối dây liên hệ với đất nước Nhật trong các lĩnh vực khác nhau.

• Du học Nhật Bản – Chi phí du học hợp lý:

Vấn đề chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ phụ huynh nào có con đi du học. Vì Nhật Bản là một đất nước với tinh thần hiếu học cao nên họ rất hiểu điều này và luôn hỗ trợ hết mình. Hầu hết, chi phí du học Nhật Bản ở các trường học tương đối dễ chịu, phù hợp với cả những gia đình không quá khá giả, thường rơi vào khoảng 150 – 180 triệu đồng/ năm.

Ngoài tiền học phí và các khoản phải đóng theo quy định của Giáo dục Nhật thì hầu như các học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào nữa, chưa kể là các trường học luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh. Nhờ đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng trong suốt quá trình học tập tại đây.

• Du học Nhật Bản – Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí:

Một du học sinh tại Nhật có thể tham gia vào các công việc làm them để kiếm thêm thu nhập . Và thực tế cho thấy rằng các bạn sinh viên Việt Nam tự nuôi được bản thân bằng việc làm them hàng tháng.

Du học Nhật Bản -Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí

Với những bạn sinh viên năm nhất, có lẽ việc làm thêm là rất khó khăn vì đa số các trường học Nhật Bản đều ra quy định cấm để giúp bạn chuyên tâm hơn vào lịch học của trường. Sau này, khi đã quen hơn, bạn sẽ có cơ hội thử sức với nhiều công việc làm thêm khác nhau và mức lương cũng không quá “bèo”. Tùy vào mỗi ngành nghề, trung bình thu nhập của bạn sẽ từ 800 – 1200 yên/ giờ (170 – 250,000đ). Nhờ đó, bạn sẽ trang trải được sinh hoạt phí hay thậm chí là học phí hàng tháng, cũng có sinh viên còn dành dụm được hơn vài nghìn đô sau 2 – 3 năm học.

Tư vấn du học Nhật Bản uy tín:

Nhật Bản thực sự là một đất nước mà không một ai có thể từ chối cả. Với những lý do trên, bạn sẽ quyết định chọn Nhật Bản làm điểm đến tri thức của mình. Bạn hoàn toàn tự tin xách ba lô đi du học Nhật Bản .

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản 2020– 2021 vui lòng liên hệ tư vấn miễn phí :

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOP

Số 181 – Đường Lê Đức Thọ – Phường 17 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 / 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Tư vấn du học Nhật Bản uy tín: