Bạn đang làm trong ngành y, nên học thêm kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Ngày đăng: 06/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp KTV chẩn đoán hình ảnh y học chính quy Lượt xem: 1913 lượt

Hiện nay, do số lượng người học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Đây là cơ hội việc làm rất lớn,nếu bạn đang làm trong các cơ sở y tế, có chứng chỉ về kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh sẽ rất được trọng dụng, cơ hội thăng tiến và có được mức lương cao.

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì?

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là một ngành ít được thí sinh chú ý nhất bởi nhiều người nghĩ rằng nó rất khô khan và không hấp dẫn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về hướng nghiệp học đường cho biết thì nên học ngành này bởi nó có nhiều thế mạnh và cơ hội phát triển của bản thân.

Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để chụp lại những hình ảnh bên trong cơ thể, qua đó giúp bác sĩ có những hình ảnh xác thực để chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bao gồm siêu âm, chụp X-quang, chụp CT cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI… Người thực hiện các kỹ thuật trên được gọi là kỹ thuật viên hình ảnh y học, được đào tạo trình độ tối thiểu từ Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, có đầy đủ năng lực và trình độ chuyên môn để làm việc tại các phòng chẩn đoán hình ảnh tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Vai trò của ngành kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh :

Y học ngày càng phát triển hiện đại thì càng không thể thiếu ngành Kỹ thuật hình ảnh y học. Ngành giúp cho bác sĩ có những cơ sở xác thực, cung cấp những hình ảnh chính xác bên trong cơ thể, các bộ phận mà bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được để biết được bên trong đó hoạt động thế nào, có ổn hay không, nhằm phát hiện sớm bệnh và tìm cách điều trị kịp thời. Hiện nay, hầu hết các chẩn đoán y học đều phải dựa trên những hình ảnh được chụp lại này.

Do chưa hiểu đúng về bản chất của ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh nên thời gian qua số lượng thí sinh đăng kí ngành học này còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, nếu xét về lợi ích lâu dài, đây là một ngành học mang lại nhiều cái được cho chính người học thêm văn bằng 2 kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh:

Cơ hội việc làm cao: Hiện nay, do số lượng người học ít trong khi các cơ sở y tế ngày càng hiện đại, được trang bị nhiều máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh. Chính vì thế hầu hết các cơ sở này đều thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Đây là cơ hội việc làm rất lớn, khi cung không đáp ứng cầu thì sinh viên, học sinh sau khi ra trường thường khá dễ dàng tìm kiềm một công việc ổn định. Nếu bạn đang làm trong các cơ sở y tế, có chứng chỉ về kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh sẽ rất được trọng dụng cơ hội thăng tiến và có được mức lương cao.

Không phải cạnh tranh nhiều: Ngành kỹ thuật trong chẩn đoán hình ảnh là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường chuyên về y dược. Do vậy người từ ngành học khác không thể “vô duyên vô cớ” mà xin làm trái ngành sang được.

Hơn nữa, không giống như các ngành y đa khoa, dược, điều dưỡng có quá nhiều thí sinh, ngành kỹ thuật hình ảnh vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên các em không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Công việc nhẹ nhàng: Công việc của một kỹ thuật viên hình ảnh y học có vẻ nhẹ nhàng hơn các bác sĩ, điều dưỡng viên. Hàng ngày họ chỉ tiến hành chụp chiếu cho người bệnh theo sự chỉ định của bác sĩ, và phân tích những hình ảnh chụp được để định hướng chẩn đoán bệnh cho bác sĩ.

Thu nhập ổn định: Không có những khoản thu nhập “ngất ngưởng” như các bác sĩ, song kỹ thuật viên hình ảnh y học vãn thuộc top những người có thu nhập đáng mơ ước.

BẠN ĐANG LÀM TRONG NGÀNH Y, NÊN HỌC THÊM KỸ THUẬT CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Hồ sơ học VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh ở TpHCM:

1: Đối tượng học VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnhlà những ai:

Là những người đã tốt nghiệp một văn bằng trung cấp Nghề trở lên:

Học 12 tháng : Áp dụng cho đối tượng tốt nghiệp cùng khối ngành sức khỏe (như: y sỹ, điều dưỡng, xét nghiệm, Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh y học, KTV nha khoa… )

Học 18 tháng : Áp dụng đối tượng tốt nghiệp trung cấp nghề, khác khối ngành sức khỏe ( sư pham, kinh tế, kỹ thuật ….)

2: Vùng tuyển sinh VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh: tuyển sinh trên toàn quốc

3: Hồ sơ nhập học VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh gồm:

 • Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
 • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
 • Giấy khai sinh (02 bản )
 • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
 • 4 ảnh 4*6
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
 • Với trung cấp thêm Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

4: Hình thức tuyển sinh VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào không phân biệt độ tuổi

5: Thời gian học VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh :

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo:

6: Thời gian nhận Hồ sơ VB2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh :

Nhận hồ sơ liên các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đủ hồ sơ sinh viên đăng ký học mỗi tháng khai giảng một lần

7:Địa điểm nhận hồ sơ và học tập: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ