Xét tuyển trung cấp y hệ chính quy tại TpHCM

Ngày đăng: 01/06/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1327 lượt

Ngành Y nắm vai trò quan trọng và không thể thiếu trong tất cả các cơ sở Y tế, thu hút nhiều thí sinh theo học. Học Trung cấp Y sĩ TPHCM chính quy tại đâu chuẩn Bộ Y tế? Thời gian đào tạo các đối tượng bao lâu? Hồ sơ gồm những gì?

Ngành Y – đứng đầu lĩnh vực Y tế

Hiện nay trong tất cả các cơ sở Y tế đều đang khan hiếm 1 lượng lớn cán bộ ngành Y sĩ, bởi tình trạng quá tải của các bác sĩ , y sĩ luôn là mối đe dọa hàng đầu. 1 Đất nước muốn phát triển vững mạnh thì ngành y cũng phải đón đầu tương lai.

Sự phát triển kéo theo nhu cầu về sức khỏe cũng tăng. Hiện nay người dân không còn đến các cơ sở Y tế chỉ để “chữa bệnh” mà còn đến để khám bệnh, hay để nâng cao sức khỏe.

Ngành Y đa khoa cả nước chưa có hệ cao đẳng, chỉ có trình độ Trung cấp sĩ đa khoa và Bác sĩ Y sĩ đa khoa. Trên thực tế để thực sự đạt được trình độ Bác sĩ đa khoa thì phải là 1 quá trình học tập vất vả, thi tốt nghiệp với 1 số điểm ngất ngưởng. Vì thế ngành Y luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ muốn theo học ngành Y Dược.

Học Trung cấp Y sĩ TPHCM đáp ứng được nhu cầu thiết yếu.

Đại học không phải là con đường duy nhất để trở thành bác sĩ Y sĩ đa khoa. Nhiều bạn trẻ vì nhiều lý do khác nhau mà giờ đây lựa chọn học văn bằng 2 Trung cấp Y với thời gian 1 năm để được tấm bằng Trung cấp Y, sau đó liên thông chuyên tu bác sĩ.

Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đào tạo trung cấp y hệ chính quy gắn liền với hệ thống bệnh viện, khung chương trình sát với thực tiễn. Đào tạo chuyên sâu tay nghề, với phương châm chất lượng là hàng đầu giúp sinh viên ra trường có thể đi làm ngay mà các cơ sở Y tế không cần đào tạo lại.

Đội ngũ giảng viên từ nhiều trường đại học lớn trên cả nước, là những người thầy, là bác sĩ tham gia trực tiếp giảng dạy và truyền đạt những kiến thức hữu ích đến sinh viên.

XÉT TUYỂN TRUNG CẤP Y HỆ CHÍNH QUY TẠI TPHCM

Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là 1 trong những trường đi đầu trong cả nước đào tạo ngành Y Dược. Sinh viên ra trường có việc làm ổn định. Thu hút nhiều cơ sở Y tế tuyển dụng ngay cả trong quá trình thực hành, thực tập.

Thời gian học Trung cấp y hệ chính quy tại TPHCM

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

+ Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).

+Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

+ Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Hồ sơ xét tuyển trung cấp y hệ chính quy tại TpHCM:

Hiện tại thì Trung Cấp ngành Y Dược được đào tạo tại trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng  có những buổi học vào thời gian buổi tối để phù hợp với những bạn đang đi làm nhưng vẫn có nhu cầu học thêm lên để gia tăng cơ hội tìm việc làm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy Trung cấp Y sĩ Đa khoa của Bộ Giáo dục vào đào tạo và có thể tham gia vào công tác tại các cơ sở Y tế trong vào ngoài công lập, Sinh viên được tiếp tục học liên thông lên cao đẳng và đại học  chính quy theo quy định của Bộ giáo dục vào Đào tạo.

1 : Đối tượng tuyển sinh trung cấp y hệ chính quy

Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

2: Vùng tuyển sinh: cả nước

3: Hồ sơ nhập học trung cấp y hệ chính quy gồm:

+Bằng, học bạ công chứng
+Bản sao giấy khai sinh
+Chứng minh nhân dân công chứng
+Hồ sơ học sinh, sinh viên có xác nhận dấu ( có bán tại hiệu sách hoặc tại văn phòng củatrường)
+Phiếu đăng ký tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp có xác nhận dâu ( có sơ có bán tại các hiệu sách hoặc tại văn phòng của trường)
+Giấy tờ Ưu tiên (nếu có)
+4 ảnh 4*6

4: Hình thức tuyển sinh trung cấp y hệ chính quy:

Xét tuyển miễn thi tuyển đầu vào

5: Thời gian học trung cấp y hệ chính quy:

Thời gian học linh hoạt phù hợp với quỹ thời gian của học viên, học viên có thể đăng ký lịch học của minh theo

Lớp trong giờ hành chính ( sáng hoặc chiều)

Lớp ngoài giờ hành chính ( lớp thứ 7, chủ nhật)

6.Mọi chi tiết liên hệ :

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng 

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ