Học y sĩ đa khoa – Giấc mơ trở thành bác sĩ

Ngày đăng: 27/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Trung cấp y TPHCM Lượt xem: 1786 lượt

Nếu yêu thích ngành Y, nhưng khả năng chưa cho phép để có thể trở thành bác sĩ, bạn có thể đi theo con đường tắt thứ 2- đó là trở thành Y sĩ đa khoa

Trở thành Bác sĩ-ước mơ của nhiều bạn trẻ:

Thầy thuốc là người chữa bệnh cứu người mang lại sự sống và an lành cho người bệnh. Do đó nghề Y Dược xứng đáng được được xã hội tôn vinh vì những gì họ cống hiến cho xã hội. Có thể nói rằng được khoác trên mình chiếc áo blouse trở thành một cán bộ Y tế là ước mơ của rất nhiều người trẻ tuổi, ở các thế hệ khác nhau. Chính vì vậy ngày hôm nay chúng ta đã có một đội ngũ đông đảo các cán bộ, nhân viên của ngành Y tế những người đang đên ngày chăm lo sức khỏe cho cộng đồng chúng ta.

Từ khi sinh ra, trưởng thành cho đến khi trở về với cát bụi, ngoài cha mẹ và những người thân yêu luôn chăm sóc, che trở còn có những người âm thầm đi bên chúng ta suốt cả cuộc đời đó chính là những Y Bác sĩ, Dược sĩ tận tâm, tận lực với nghề. Họ ở bên chúng ta từ giây phút đầu tiên chào đời, mỗi khi ốm đau, bệnh tật. Có lẽ vì thế mà khi còn tấm bé rất nhiều trẻ em ước mơ học để trở thành Bác sĩ .

Nếu yêu thích ngành Y, nhưng khả năng chưa cho phép để có thể trở thành bác sĩ, bạn có thể đi theo con đường tắt thứ 2- đó là trở thành Y sĩ đa khoa

HỌC Y SĨ ĐA KHOA - GIẤC MƠ TRỞ THÀNH BÁC SĨ

Vì sao chọn Y dược Tôn Thất Tùng học Y sĩ đa khoa?

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong những trường đạo tạo uy tín trong ngành y. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với mô hình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế và luôn coi trọng đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp giúp sinh viên ra trường vững tay nghề đáp ứng yêu cầu thị trường lao động.

Với bề dày kinh nghiệm hàng đầu trong đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Điều Dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Nha khoa Phục hình răng thẩm mỹ, Xét nghiệm Y học, Vật lý trị liệu, Dược sĩ…Trường luôn đòi hỏi người hành nghề y không chỉ hiểu sâu kiến thức y khoa, kinh nghiệm y nghiệp mà phải có lòng nhân ái.

Vì vậy để trở thành người thầy thuốc vừa có năng lực và phẩm chất tốt thì phải đào tạo lâu và kỹ thì sinh viên Y khoa mới có thể tinh thông Y lý và Y thuật. Sau khi các em ra trường còn phải học thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc thực tế tại các cơ sở Y tế và thường xuyên phải tự học để cập nhật những kiến thức y khoa mới của nhân loại.

Đào tạo Y sĩ đa khoa quan trọng nhất là thực hành bệnh viện:

Mô hình Trường Y kết hợp bệnh viện trong nhiều năm qua đã giúp Y dược Tôn Thất Tùng đạt được nhiều dấu ấn thành công nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thực tế, góp phần rèn giũa kỹ năng tay nghề của những người cán bộ y tế tương lai vừa có đức vừa có tài cho ngành y tế nước ta.

Các em sẽ được thực tập tại bệnh viện Quân y 175- Bệnh viện lớn uy tín của Bộ Quốc Phòng.

Đào tạo Y sĩ đa khoa quan trọng nhất là thực hành bệnh viện:

Bệnh viện Quân y 175- Bộ Quốc Phòng.

Giai đoạn học tập vất vả nhất của sinh viên Y khoa chính là khi các em học thực hành, không chỉ học thực hành trên mô hình tại trường mà còn phải học thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Yêu cầu đi Bệnh viện thực tập, do công việc khám, làm thủ thuật trên người bệnh yêu cầu phải nhanh, chính xác.

Đây chính là khó khăn lớn nhất của sinh viên, bởi các em ở trường mới chỉ học làm trên mô hình chưa từng làm thủ thuật trên cơ thể người bệnh nên động tác chưa quen nên có em còn chậm và có em “vụng về” khi thực hành kỹ thuật tiêm ở những vùng “nhạy cảm”. Do đó, các em đã hiểu mỗi một ca bệnh thực tế đem lại cho sinh viên nhiều bài học kinh nghiệm rất là quý giá.

Y dược Tôn Thất Tùng xét tuyển y sĩ đa khoa 2022

Nếu bạn muốn hoàn thành giấc mơ trở thành bác sĩ, hãy đăng kí học y sĩ đa khoa ngay hôm nay tại Y dược Tôn Thất Tùng với thủ tục xét tuyển vô cùng đơn giản:

+Học sinh tốt nghiệp THPT,BTVH hoặc tương đương: thời gian đào tạo là 24 tháng

+Học sinh tốt nghiệp THCS : thời gian đào tạo là 36 tháng

Hồ sơ nhập học y sĩ đa khoa gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm :

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ