Những điều cần biết về Dược sỹ?

Ngày đăng: 30/03/2020 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Cao đẳng dược TPHCM,Tin hướng nghiệp,Trung cấp dược TPHCM Lượt xem: 1013 lượt

Dược sỹ là những người thực hành nghề dược, làm công tác chuyên môn về dược hoặc hành nghề dược trong ngành y tế. Họ cũng tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa và theo dõi việc điều trị dùng thuốc hoặc giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng, thông qua kết hợp với thày thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Những điều cần biết về Dược sỹ?

Tổng quan

Tại các cơ sở khám chữa bệnh các dược sỹ (dược sỹ lâm sàng) giới thiệu các thuốc mới, đặc biệt là thuốc kê đơn cho các cho các thày thuốc, hoặc tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động. Các dược sỹ cũng là một chuyên gia về thuốc, chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong các cơ sở trên.

Ngoài ra dược sỹ còn làm việc trong ngành sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), ngành kinh doanh (phân phối và cung ứng thuốc), các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc) hoặc công tác đảm bảo chất lượng thuốc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc.

Nội dung đào tạo:

– Chính trị; tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh;
– Viết và đọc tên thuốc; Thực vật; Hoá phân tích; Y học cơ sở; Truyền thông giáo dục sức khoẻ; Pháp chế dược; Bào chế; Hoá dược; Dược lý; Dược liệu; Dược lâm sàng; Kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm; Bảo quản thuốc và thiết bị y tế; Maketting dược; Kỹ năng giao tiếp bán hàng.
– Thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp hiệu quả.

Nghề nghiệp:

– Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Dược sĩ trung cấp.
– Dược sỹ trung cấp được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Hiện nay, nước ta vẫn thiếu nhân lực trong ngành dược chủ yếu ở một số địa phương nông thôn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa nên dược sĩ trung học được ủy nhiệm vai trò của dược sĩ đại học. Ngoài ra Dược sỹ trung cấp có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về dược; lĩnh vực nghiên cứu; lĩnh vực sản xuất thuốc; lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc; lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc.
– Dược sĩ trung cấp có thể học liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học.
Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo
– Đã tốt nghiệp TCCN trở lên hoặc tương đương.
– Đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Hồ sơ:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản ).
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản ).
3: Giấy khai sinh (02 bản ).
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản).
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản ).
6: 4 ảnh 4*6.
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc.8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp.

Liên hệ tư vấn:

Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

http://trungcapyduochcm.edu.vn/ hoặc https://trungcapyhcm.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ
  messenger