Học văn bằng 2 y học cổ truyền có khó không?

Ngày đăng: 06/08/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y 1 Chuyên mục: Bài viết nổi bật,Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 152 lượt

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang băn khoăn về khóa học văn bằng 2 y học cổ truyền có khó không. Trường Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh khóa học văn bằng 2 y học cổ truyền dành cho mọi đối tượng. Không giới hạn độ tuổi trên phạm vi toàn quốc.

Học văn bằng 2 y học cổ truyền có khó không tại TPHCM?

Hiểu một cách đơn giản, Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng, từ đó làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh.

Học văn bằng 2 Y học Cổ truyền sử dụng thuốc và các biện pháp không dùng thuốc (dưỡng sinh, châm cứu xoa bóp, ẩm thực trị liệu…) có tính an toàn rất cao trong điều trị. Các loại thuốc sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên chủ yếu là các loại cây cỏ, hoa, quả, rễ cây,… Vì vậy chúng không có độc tính và không gây tác dụng phụ cho cơ thể toàn diện.

Học văn bằng 2 y học cổ truyền có khó không?

TƯ VẤN TUYỂN SINH Mrs VÂN

0978.960.986 _ 0933.960.986

Trong quá trình đào tạo, sinh viên học văn bằng 2 Y học cổ truyền sẽ được đào tạo những kiến thức như: Bệnh học Y học hiện đại, Điều trị không dùng thuốc, Lý luận Y học cổ truyền, Đông dược và thừa kế, Bào chế đông dược, Bệnh học Y học cổ truyền…Bên cạnh đó, các bạn phải học các môn cơ bản như: Chính trị, Pháp luật, Ngoại ngữ (Hán ngữ)…

Bên cạnh đó, sinh viên học văn bằng 2 Y học cổ truyền cũng được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, bào chế, châm cứu – cấy chỉ, xoa bóp – bấm huyệt,…

Một số khó khăn khi theo học ngành Y học cổ truyền

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và thuận lợi. Ngành Y học cổ truyền cũng vậy.

Về thuận lợi, đây là ngành có tiềm năng lớn. Dự báo trong thế kỉ XXI là thế kỷ của thuốc dược bào chế từ thảo dược. Tuổi thọ trung bình của con người tăng lên, dân số già hóa tăng cùng với đó là gia tăng các bệnh mãn tính.

Phương thức chủ yếu là dùng thảo dược của y học cổ truyền phù hợp với đối tương này. Bởi vậy những sinh viên giỏi có nhiệt huyết sẽ có điều kiện phát huy khả năng và tiến nhanh hơn những sinh viên học ngành khác.

Tuy nhiên,  tài liệu học văn bằng 2 Y học cổ truyền nước ta còn hạn chế. Đặc biệt là tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt rất ít, sinh viên sẽ bị hạn chế về kiến thức khi không biết tiếng Trung và Tiếng Anh.  Hầu hết việc chẩn đoán và điều trị bằng YHCT đều sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Chính vì thế, người học cần có quyết tâm đi đến tận cùng của đam mê. Ngành Y học cổ truyền có rất nhiều cơ hội dễ tiến thân nếu thực sự yêu nghề, có tâm phát triển nghề.

Học văn bằng 2 Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, nhân lực ngành y học cổ truyền đang thiếu rất trầm trọng, do đó nhiều trường đang tiến hành đào tạo thêm ngành y học cổ truyền, thúc đẩy sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tường lai.

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa, tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Khóa học văn bằng 2 y học cổ truyền có đối tượng tuyển sinh rất rộng, mọi cá nhân có niềm đam mê theo đuổi khóa học văn bằng 2 y học cổ truyền để trở thành một Y Sĩ Đông Y thực thụ đều có thể tham gia chương trình này. Điều kiện đầu vào như sau:

 • Tốt nghiệp THPT – Thời gian học: 18 tháng

Không giới hạn độ tuổi, chỉ cần bạn có đam mê và đủ sức khoẻ để theo đuổi khóa học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền.

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền năm 2024

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi  văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền năm 2024

– Tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.

+Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ