Chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ 2024

Ngày đăng: 24/05/2023 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Văn bằng 2 trung cấp y sỹ hệ chính quy Lượt xem: 1880 lượt

Vì nhiều lý do khác nhau trước đây nếu bạn đã định hướng sai, chọn học những ngành nghề không phù hợp, nay nếu có nguyện vọng học chuyển đổi sang Nghề Y hãy liên hệ Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng để đăng ký học hệ văn bằng 2 Trung cấp Y chuyển đổi từ ngành học khác với thời gian học ngắn chỉ 1 năm, sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành cán bộ Y tế trình độ Y sĩ trung cấp.

Giới thiệu chương trình đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ

Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) ngành Y sỹ đa khoa hệ đào tạo chính quy 12 tháng nói trên được xây dựng theo chương trình khung đào tạo Y sĩ trung cấp hệ chính quy 24 tháng của Bộ GDĐT ban hành ngày 29 tháng 6 năm 2010. Chương trình xây dựng dành cho những đối tượng (người học) đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo TCCN, trung cấp nghề (thuộc nhóm ngành sức khoẻ) như: điều dưỡng, dân số y tế, hộ sinh, xét nghiệm, dược sỹ trung cấp… Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh Y sỹ trung cấp.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP Y SĨ 2018

Nội dung chương trình khung đào tạo Y sỹ bao gồm :

1. Các môn học chung: Học viên đã được học một phần hoặc đầy đủ ở các bậc học trước (có yêu cầu học bổ sung cho các đối tượng có bằng trung cấp nghề).

2, Các môn Y học cơ sở người học còn phải bổ sung theo chương trình: Giải phẫu – sinh lý; Dược lý; Quản lý và tổ chức y tế; Vi sinh – Ký sinh trùng; Dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm, Vệ sinh phòng bệnh, Kỹ năng giao tiếp – Giáo dục sức khoẻ; Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng..

3.Các môn chuyên môn: Bệnh nội khoa; bệnh ngoại khoa; sức khoẻ trẻ em; sức khoẻ sinh sản; bệnh truyền nhiễm – xã hội; bệnh chuyên khoa; y tế công cộng; y học cổ truyền, phục hồi chức năng và thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn, thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện, các trung tâm Y tế. Thực tập, thực hành chuyên môn nghiệp vụ và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng.

Học xong chương trình văn bằng 2 trung cấp y sĩ này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng của một cán bộ Y tế ở bậc trung cấp để làm việc tại các cơ sở Y tế, có khả năng làm công tác phòng bệnh, phát hiện bệnh, khám và chữa một số bệnh thông thường theo chức năng nhiệm vụ quy định, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Người Y sỹ có thể học lên trình độ cao hơn: cao đẳng, đại học, chuyên khoa…theo các hình thức tập trung, chuyên tu, tại chức, liên thông…theo quy chế đào tạo của Bộ GDDT, Bộ Y Tế..

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, dân số, y tế, kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh và đồng thời đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp y sĩ:

Năm 2021, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đã mở thêm lớp đào tạo văn bằng 2 trung cấp y sĩ với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành Y tế. Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trong đó bao gồm các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, nhiều thạc sĩ có uy tín, kinh nghiệm trong công tác và giảng dạy tại các trường đại học Y, bệnh viện lớn trong cả nước, đảm bảo chất lượng giảng dạy cho học viên khi theo học tại Nhà trường:

Thí sinh có nguyện vọng học văn bằng 2 trung cấp y sĩ  phải đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp trung cấp trở lên. Thời gian học áp dụng với từng trường hợp cụ thể như sau:

+ Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sỹ y học cổ truyền, Y sỹ YHDP, Dược sĩ trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).

+ Học 18 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, luật sư, nhạc họa…).

Nhà Trường liên tục tuyển sinh khai giảng, nhập học nhiều đợt, khai giảng các lớp học trong và ngoài giờ hành chính buổi tối, thứ 7 chủ nhật.

Địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp y sĩ 2018

Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 trung cấp y sĩ:

Với trung cấp thêm
8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

– Xét tuyển hồ sơ miễn thi

Địa chỉ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng -Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Địa điểm thực hành thực tập tại Bênh Viện Quân Y 175- Bộ Quốc phòng

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.