Học liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất tại tp.HCM.

Ngày đăng: 24/08/2022 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Ngành đào tạo,Liên thông y dược Lượt xem: 921 lượt

Các lớp liên thông đại học điều dưỡng tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng luôn được sinh viên chú trọng đăng ký theo học. bởi vì đây chính là một trong số ít ngôi trường đào tạo Y Dược có hệ thống bệnh viện liên kết riêng để sinh viên thực hành tay nghề, đặc biệt là với hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các giáo cụ trực quan, dưới giảng dạy của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp sinh viên có được những kiến thức vững vàng để phục vụ cho ra nghề sau này.

Ngành điều dưỡng trong xã hội hiện nay

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm chăm sóc sức khỏe với bệnh nhân đáp ứng tốt nhất nhu cầu về sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Trong xã hội phát triển hiện nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng và nâng cao. Một ê kíp làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe không thể thiếu bác sĩ, và cánh tay phải đắc lực của họ – những điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Học liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất tại tp.HCM

Học liên thông đại học điều dưỡng tốt nhất tại tp.HCM

Công việc điều dưỡng ngoài đòi hỏi cao về kiến thức y học và sức khỏe bền bỉ còn cần có một tấm lòng bao dung và nhân ái. Những điều dưỡng viên trình độ cao đẳng với sự yêu nghề vẫn muốn tiếp tục trên con đường mình đã chọn nên nâng cấp tấm bằng của mình qua các lớp liên thông đại học điều dưỡng năm 2022.

Cần có sự tâm huyết và niềm đam mê để theo đuổi ngành Điều dưỡng 

Điều dưỡng là một nghề đòi hỏi người theo đuổi phải có đủ sức khỏe và một tấm lòng bao dung đối với bệnh nhân. Khi lựa chọn ngành nghề này, bạn cần cân nhắc tất cả mọi yếu tố có thể xảy đến khiến mình bỏ cuộc giữa chừng: những mâu thuẫn với người bệnh, áp lực học tập nặng hơn những ngành khác, tính chất công việc nặng nề,…

Nhưng với niềm yêu thích, đam mê, ước mơ đây là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Sau khi đã hoàn thành chương trình học, trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay, những điều dưỡng viên chuyên nghiệp với kiến thức sâu rộng và tấm lòng nhân ái đặc biệt là lượng lớn sinh viên trình độ đại học điều dưỡng sẽ ra trường và trở thành bộ phận nòng cốt của ngành Y dược Việt Nam.

Thuận lợi và khó khăn của đại học Điều dưỡng 

Khi theo học bất cứ ngành nghề gì đều có những khó khăn, áp lực và ngành Điều dưỡng cũng không ngoại lệ và đặc biệt hơn là các lớp liên thông đại học điều dưỡng. Cụ thể những thuận lợi và khó khăn đó là:

Thuận lợi

 • – Cơ hội việc làm đa dạng: ngành Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng trong những năm gần đây khi sinh viên ra trường sẽ không cần lo lắng về cơ hội việc làm. Do xã hội ngày càng phát triển nên cần có đội ngũ nhân lực với trình độ chuyên môn cao để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.
 • – Mức thu nhập ổn định: theo thống kê thì vị trí nhân viên mới tốt nghiệp hoặc nhân viên có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng, chưa bao gồm tiền tăng ca, phụ cấp, thưởng. Ngành Điều dưỡng hiện nay đứng thứ 5 về mức thu nhập so với cùng nhóm ngành nghề Y Dược.
 • – Môi trường làm việc đa dạng: Ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện từ tuyến địa phương đến trung ương. Ngoài ra thì bạn cũng có cơ hội để tham gia vào những hoạt động y tế công cộng tại địa phương. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng các bạn trẻ có cơ hội học lên cao chuyên sâu lên thạc sĩ Điều dưỡng.
 • – Nâng cao năng lực chuyên môn: điều dưỡng viên là người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày với nhiều loại bệnh khác  nhau, họ cũng là người tham gia quá trình chăm sóc người bệnh… từ đó tìm hiểu được nhiều loại bệnh khác nhau và cách điều trị nhiều căn bệnh đơn giản, điều này giúp nâng cao tay nghề của điều dưỡng viên.
 • – Làm việc ở nước ngoài: bên cạnh Việt Nam thì còn rất nhiều quốc gia đang phát triển lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng như Đức, Đài Loan, Úc, Nhật Bản… Nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí về điều dưỡng viên của các quốc gia đó là bạn có thể làm việc và cơ hội được định cư tại nước ngoài.

Khó khăn

 • – Công việc ngành Điều dưỡng vất vả, bận rộn:  thường thì các công việc của ngành Điều dưỡng sẽ không làm theo giờ hành chính và họ sẽ làm việc theo ca nên không tránh khỏi việc làm và trực đêm. Hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân tham khám, điều trị đôi khi quá tải mang đến những áp lực rất lớn trong công việc chăm sóc, điều trị của điều dưỡng viên.
 • – Áp lực công việc: điều dưỡng viên cũng phải phụ trách nhiều công việc khác như tiêm thuốc, phát thuốc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ghi chép các hiện tượng bệnh lý, hỗ trợ bác sĩ và phối hợp với các chuyên viên y tế trong công tác khám, chữa bệnh… Điều dưỡng có quá nhiều công việc cần phải làm.
 • – Yêu cầu cao về chuyên môn: xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều căn bệnh phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Đồng nghĩa với việc đòi hỏi điều dưỡng viên cần tích cực học tập, trau dồi những kiến thức chuyên môn và nỗ lực trong việc hoc tập, nghiên cứu các kiến thức, kỹ thuật y tế tiến tiến hiện đại.
 • – Tiềm ẩn rủi ro: các cơ sở y tế là môi trường ẩn chứa nhiều loại bệnh tật khác nhau do đó nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng cao hơn so với bình thường. Đây chính là trở ngại đối với người làm công việc Điều dưỡng.

Tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 tại tp.HCM

Thời gian đào tạo Liên thông đại học Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là 2 năm. Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Đại học Điều dưỡng, được học liên thông lên trình độ đại học nếu có nhu cầu học thêm để hoàn thiện kiến thức.

Tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 tại tp.HCM

Tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng năm 2022 tại tp.HCM

Với truyền thống lâu dài trong đào tạo sinh viên ngành y dược, Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng luôn tự tin về chất lượng chuyên môn cũng như cơ sở vật chất của mình để có thể thực hiện chuyên ngành đào tạo sinh viên liên thông đại học điều dưỡng được chính quy và chất lượng cao nhất.

Nhà trường có tổ chức các lớp học liên thông vào thời gian trong, ngoài giờ hành chính (buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Khung thời gian học linh hoạt phù hợp với cả những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng năm 2022

Liên thông từ Cao đẳng lên đại học Điều dưỡng

Thời gian đào tạo: 2 năm

Đối tượng tuyển sinh:

– Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng;

– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;

– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức tuyển sinh:

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).

Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi:

– Sơ yếu lý lịch

– Bản sao giấy khai sinh

– Bản sao bằng tốt nghiệp Cao đẳng điều dưỡng (có công chứng).

– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).

– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh)

– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Thời hạn đăng ký dự thi liên thông đại học Điều dưỡng:

Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông đại học điều dưỡng:

+Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam – P. Phú Đô – Q. Từ Liêm-Hà Nội

+Tại Ninh Bình: Số 81Phạm Thận Duật – P. Bích Đào -TP. Ninh Bình.

+Tại Tp.HCM: Bis 168 Phan Văn Trị – Q. Gò Vấp – Tp.HCM

Mọi chi tiết liên hệ: Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ