Môn thi tuyển Liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2021

Ngày đăng: 11/05/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 986 lượt

Với những cán bộ Y tế đã và đang công tác tại các cơ sở Y tế được nhiều năm chỉ có bằng Trung cấp điều dưỡng đều lo lắng trước thông tư mới đưa ra. Một số bệnh viện đã yêu cầu cho phép cán bộ của mình đi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn từng cá nhân và cả bệnh viện

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  mở rộng cơ hội việc làm

Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp, đồng thời yêu cầu các trường ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp từ năm 2021. Vì thế từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng chính quy và những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành, chính vì vậy, việc Liên thông khối ngành Y Dược từ Trung cấp lên hệ Cao đẳng là rất cấp thiết.

MÔN THI TUYỂN LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2018

Mặt khác các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cũng khẳng định, khi nguồn nhân lực Điều dưỡng đang thiếu trầm trọng cả trong và ngoài nước thì có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho những ai quyết định theo đuổi nghề này. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng nhận định, tuy nguồn lực đang thiếu trầm trọng nhưng họ cũng không dễ dàng tuyển dụng những cử nhân không có trình độ chuyên môn, bởi vì đây là một ngành nghề liên quan đến sức khỏe con người, không phải là công việc chân tay làm hết giờ thì về, vì thế họ cũng đưa ra điều kiện những Điều dưỡng có trình độ Cao đẳng chính quy trở lên thì mới đáp ứng được yêu cầu.

Do vậy, nếu các thí sinh muốn có cơ hội làm việc và nghiên cứu công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước thì bắt buộc phải liên thông lên hệ đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chính quy mới đảm bảo yêu cầu. Nắm bắt được yêu cầu tuyển dụng cùng những nhu cầu thiết yếu của thí sinh về một ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp, Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng đã mở hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao, được đông đảo các thí sinh và phụ huynh trên cả nước quan tâm.

Theo đó, nội dung chương trình đào tạo Điều dưỡng chuẩn Bộ Y tế của trường sẽ đáp ứng đủ các yêu cầu về một Điều dưỡng viên chất lượng của nhà tuyển dụng. Theo thống kê, hàng năm có tới 98% sinh viên ngôi trường này đã tìm kiếm được việc làm phù hợp và có rất nhiều Cử nhân Điều dưỡng đang làm việc nghiên cứu công tác rất thành công ở nước ngoài. Vì thế việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vừa là điều kiện cần thiết nhưng cũng chính là cách để bạn nâng cao kiến thức chuyên môn tay nghề.

Môn thi tuyển Liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2021:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng chính là một trong số ít ngôi trường đào tạo Y Dược có hệ thống bệnh viện liên kết riêng để sinh viên thực hành tay nghề, đặc biệt là với hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các giáo cụ trực quan, dưới giảng dạy của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp sinh viên có được những kiến thức vững vàng để phục vụ cho ra nghề sau này.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng là 1,5 năm. Thời gian đào tạo được rút ngắn so với đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng truyền thống do chương trình học được giảm tải những môn cơ bản mà học viên đã học ở trình độ trung cấp. Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng, được học liên thông lên trình độ đại học nếu có nhu cầu học thêm để hoàn thiện kiến thức.

Nhà trường có tổ chức các lớp học liên thông vào thời gian trong, ngoài giờ hành chính (buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Khung thời gian học linh hoạt phù hợp với cả những người có nhu cầu vừa đi học vừa đi làm.

Liên thông cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

1: Ngành đào tạo : Điều dưỡng

2: Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng : Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành điều dưỡng ngành y sỹ đa khoa, Ngành y học cổ truyền, Kỹ thuật Y, dược..( có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng)

3 : Hình thức tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Thi tuyển theo đề thi của trường

4: Môn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

– Môn cơ sở : Sinh học

– Môn cơ sở ngành : Điều dưỡng cơ bản

– :Môn chuyên ngành : Giải phẩu sinh lý

5: Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng :1.5 năm ( 18 tháng)

6: Địa điểm học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng : Tại trường , Bệnh viện, cơ sở y tế, cơ sở liên kết đào tạo của trường

7 : Bằng cấp : Bằng cao đẳng Điều dưỡng chính quy

8: Thời gian nhận hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng : Nhận hồ sơ từ tháng 12/2017 đến hết năm 2018

9: Thời gian thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng : tháng 3. Tháng 5. Tháng 7. Tháng 9. Tháng 11

10 : Học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng1000 000 đ/tháng

Lệ phí ôn và thi : 1 500 000đ

11; Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm:

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
3: Giấy khai sinh (02 bản )
4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )
6: 4 ảnh 4*6
7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

III:Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ  : Trường Trung Cấp Y Dược Tôn Thất Tùng

Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ