Mẫu hồ sơ Liên thông đại học Dược năm 2022

Ngày đăng: 01/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1376 lượt

Theo quy định về liên thông thì thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn đủ điều kiện để liên thông lên Đại học. Tuy nhiên , thí sinh phải đảm bảo điều kiện thi tuyển Liên thông Đại học Dược và hoàn thành chương trình đào tạo đúng theo quy định.

Nhân lực Dược hiện nay đang thiếu trầm trọng

Theo thống kế của Cục quản lý Dược cho biết hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt rất nhiều, tính đến năm 2022 Dược sĩ ở nước ta chỉ đạt 2,2/10.000 dân.

Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn.

Hơn nữa với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng kéo theo nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn dược sĩ.

Tính đến những năm tới, cả nước sẽ cần hơn 20.000 Dược sĩ Cao đẳng, Đại học làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp dược trong và ngoài nước.

Thi Liên thông Đại học Dược

Liên thông Đại học Dược sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược:

Liên thông Đại học Dược là hình thức được nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành Dược và Y Dược ở trình độ thấp hơn lựa chọn với mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp của bản thân khi nhưng yêu cầu của ngành không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây cũng là hướng đi an toàn đối với thí sinh có lực học khá, trung bình nhưng có mong muốn theo học ngành Dược.

Theo quy định về liên thông thì thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hoàn toàn đủ điều kiện để liên thông lên Đại học. Tuy nhiên để làm được điều đó, thí sinh phải đảm bảo điều kiện thi tuyển Liên thông Đại học Dược và hoàn thành chương trình đào tạo đúng theo quy định.

Thi Liên thông Đại học Dược gồm những môn nào?

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng – Đại học: Thí sinh phải dự thi 3 môn:

+Toán học;

+Hoá học hoặc Sinh học;

+Môn chuyên môn.

Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, Thí sinh phải dự thi 2 môn:

+Môn y học cơ sở;

+Môn chuyên môn.

Đề thi môn y học cơ sở được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc phần giáo dục chuyên nghiệp trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế, phù hợp với ngành dự thi.

Mẫu hồ sơ Liên thông đại học Dược năm 2022:

1. Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược:

– Liên thông từ Trung cấp Dược lên Đại học Dược: 3,5 năm
– Liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược: 2,5 năm

2. Đối tượng tuyển sinh liên thông Đại học Dược :

– Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược ;
– Đủ sức khỏe theo quy định hiện hành;
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

3. Hình thức tuyển sinh liên thông Đại học Dược :

Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nhà trường có tổ chức ôn thi cho các thí sinh, bảo đảm thi đỗ 99%).Mẫu hồ sơ Liên thông đại học Dược năm 2018:

4. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi liên thông Đại học Dược

• Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng , học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )
  • Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )
  • Giấy khai sinh (02 bản )
  • Chứng minh nhân dân ( 02 bản)
  • Giấy khám sức khỏe (01 bản )
  • 4 ảnh 4*6
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc

4. Thời hạn đăng ký dự thi liên thông Đại học Dược:
– Tiếp nhận hồ sơ: tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường

CHI TIẾT LIÊN HỆ : PHÒNG HỢP TÁC VÀ TUYỂN SINH – ĐÀO TẠO: Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng

Địa chỉ : Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.