Liên thông Đại học Điều dưỡng năm 2022 có điểm gì mới?

Ngày đăng: 27/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 926 lượt

Đối với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng muốn học Liên thông Đại học Điều dưỡng cần nắm được những quy chế mới trong mùa tuyển sinh năm 2022.

Có được tấm bằng Đại học Điều dưỡng là điều mà rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng,…mong đợi. Để có được tấm bằng này, các thí sinh phải học và thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng, để việc thi tuyển của mình đạt được hiệu quả như mong muốn, các thí sinh cần nắm được những điều dưới đây:

Nới lỏng thời gian thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng khi chưa đủ 36 tháng muốn Liên thông Đại học Điều dưỡng phải dự thi các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành đăng ký học như thí sinh tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh muốn chỉ thi Liên thông Đại học Điều dưỡng gồm 3 môn: môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành (thực hành nghề) thì thí sinh phải đợi 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp.

Từ năm 2018, quy chế tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi như trước kia, những thí sinh đã tốt nghiệp nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép Liên thông Đại học Điều dưỡng.

Ngoài ra, quy chế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược cũng dần được nới lỏng, những thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông lên các chuyên ngành khác chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp. Ví như những thí sinh có bằng Trung cấp Điều dưỡng có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng có thể học Liên thông chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Đối tượng Liên thông Đại học Điều dưỡng được mở rộng:

Trong năm 2018 đối tượng thi liên thông đại học điều dưỡng được chia làm 2 cấp bậc.

+Liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học dành cho tất cả sinh viên đã có văn bằng thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…. đều có thể Liên thông Đại học Điều dưỡng.

+Liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh chính quy hay gây mê hồi sức.

Hình thức thi tuyển cũng như cách thức thi tuyển sẽ giao cho Trường thực hiện. Tuy quy chế tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng đã được nới lỏng về mặt thủ tục pháp lý nhưng để có thể trúng tuyển thì thí sinh cũng cần đáp ứng được những điều kiện khắt khe dưới đây:

Đối với những thí sinh thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề khi thi đầu vào phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh khi thi tuyển nếu chỉ có 1 trong 3 môn đạt dưới điểm trung bình cũng sẽ bị đánh giá trượt và phải chờ đợt thituyển tiếp theo.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2018 CÓ ĐIỂM GÌ MỚI?

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng phụ thuộc cùng lúc nhiều yếu tố. Nếu bạn Liên thông Đại học Điều dưỡng từ trung cấp thường thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm, tùy thuộc thêm trước đây bạn học trung cấp chuyên ngành gì.Tương tự như vậy, Liên thông Đại học Điều dưỡng từ cao đẳng cũng phụ thuộc vào việc bạn liên thông từ chuyên ngành nào, nhưng thời hạn đào tạo ngắn hơn, dao động từ 2,5 đến 3 năm.

Qua đây bạn có thể thấy, việc thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng tuy đã có những chính sách nới lỏng nhưng để trúng tuyển thì không phải là điều dễ dàng.  Chính vì vậy những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể học Liên thông đại học Điều dưỡng tại Trường Đại học Đông Đô – một trong những trường đại học hàng đầu trên cả nước mà không phải chịu quá nhiều áp lực về thi cử.

Tuyển sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng tại TpHCM:

Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng phối hợp với Đại học Đông Đô tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng trên toàn quốc cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng với học phí ưu đãi, chất lượng đào tạo chuẩn Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đào tạo

Ngành Điều dưỡng môn thi: Toán, Hóa phân tích và Bài thi tổng hợp điều dưỡng

-Liên thông từ Trung Cấp lên Đại học Điều dưỡng: học 3 năm

-Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng: học 1,5 năm

–   Với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp; Cao đẳng sẽ được xét giảm các môn đã học (theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Học phí  Đại học Điều dưỡng: ưu đãi nhất 2.000.000đ/tháng

Hồ sơ Đại học Điều dưỡng bao gồm:

– Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (thí sinh tốt nghiệp năm 2021 nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);
– Các giấy tờ xác nhận đối tượng và khu vực ưu tiên (nếu có);
– 02 ảnh màu (cỡ 3×4), phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh;
– 01 phong bì dán tem, ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Địa chỉ nhận hồ sơ và học tập Liên thông Đại học Điều dưỡng:

Tại Hà Nội: 28 Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q. Từ Liêm-Hà Nội
Tại Ninh Bình:Số 81Phạm Thận Duật-P.Bích Đào-TP. Ninh Bình.
Tại TpHCM: Bis 168 Phan Văn Trị- Q. Gò Vấp-TpHCM

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ