Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022 – những điều cần biết

Ngày đăng: 19/08/2018 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1009 lượt

Bạn tốt nghiệp trung cấp ngành điều dưỡng và đang muốn liên thông lên đại học? Bạn tốt nghiệp trung cấp dược, xét nghiệm y học hay phục hồi chức năng,… và không biết có thể học liên thông sang đại học điều dưỡng hay không?

Ban tư vấn tuyển sinh y dược xin giải đáp một số thắc mắc của các bạn như sau:

Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022 – nới lỏng về thời gian:

Trước đây, sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng nghề hoặc chuyên nghiệp khi chưa đủ 36 tháng muốn liên thông lên đại học phải dự thi các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành đăng ký học như thí sinh tốt nghiệp THPT.

Nếu muốn chỉ thi 3 môn bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành (thực hành nghề) thì thí sinh phải đợi 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp.

Từ năm 2018, quy chế này đã được nới lỏng hơn, thí sinh không cần phải chờ đợi mà tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng vẫn được phép liên thông đại học điều dưỡng như bình thường.

Đa dạng hóa đối tượng thi Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022

Năm 2022, đối tượng thi liên thông đại học điều dưỡng được chia làm 2 cấp bậc.

+Liên thông từ trình độ trung cấp lên đại học dành cho tất cả sinh viên đã có văn bằng thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Như vậy, sinh viên không nhất thiết phải học trung cấp điều dưỡng mà tốt nghiệp trung cấp dược, trung cấp hộ sinh, trung cấp y,… đều có thể liên thông đại học điều dưỡng.

+Liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học được áp dụng đối với những sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng hộ sinh hay gây mê hồi sức.

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG 2018 – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Thi tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022 do Trường tự chủ:

Từ 2022, mỗi trường có thể tự tuyển sinh dựa trên những tiêu chí riêng của mình.

Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy trước đây chỉ được tối đa 15% so với chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy thì nay đã được tăng thêm lên đến con số 20%.

Chắc rằng, với quy chế mới này, điều kiện thi tuyển liên thông đại học ngành điều dưỡng năm 2022 tới đây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều kiện trúng tuyển Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022

Người đã có chứng chỉ hành nghề khi thi đầu vào phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Liên thông đại học là cách tốt nhất để nâng cao trình độ chuyên môn. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đưa ra những quy định nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngay từ đầu vào.

Từ năm 2022, đối với khối ngành sức khỏe nói chung và chuyên ngành điều dưỡng nói riêng, đối với mỗi môn thi tuyển đầu vào, người đã có chứng chỉ hành nghề phải đạt ít nhất 5/10.

Như vậy, thí sinh khi thi tuyển nếu chỉ có 1 trong 3 môn đạt dưới điểm trung bình cũng sẽ bị đánh giá trượt và phải chờ đợt thi tuyển tiếp theo. Nếu bạn đang muốn thi liên thông đại học ngành điều dưỡng, hãy ôn tập ngay từ bây giờ để đạt kết quả tốt nhất nhé.

Thời gian học Liên thông Đại học Điều dưỡng 2022

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng phụ thuộc cùng lúc nhiều yếu tố.

Nếu bạn liên thông từ trung cấp lên đại học thường thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm, tùy thuộc thêm trước đây bạn học trung cấp chuyên ngành gì

Tương tự như vậy, liên thông từ cao đẳng lên đại học cũng phụ thuộc vào việc bạn liên thông từ chuyên ngành nào, nhưng thời hạn đào tạo ngắn hơn, dao động từ 2,5 đến 3 năm.

Mọi thắc mắc các bạn chi tiết liên hệ :

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

  Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin nhà trường sẽ gọi điện giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thủ tục nhập học

  Bài viết liên quan

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  - 0978960986
  - 0933960986
  TẢI HỒ SƠ