Đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2024

Ngày đăng: 30/12/2017 Chia sẽ bởi: Trung Cấp Y Chuyên mục: Liên thông y dược Lượt xem: 1677 lượt

Học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông vừa rút ngắn thời gian học tập vừa mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Bên cạnh điều kiện tuyển sinh, các thí sinh cũng cần nắm được các loại giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2024

Theo thông tin mới nhất của Bộ Y tế ban hành, đến năm 2024 tất cả các cán bộ ngành Y tế phải có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Trong khi đó, nhân lực của ngành Xét nghiệm cũng đang rơi vào tình trạng khan hiếm. Chính vì vậy, số lượng các thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2024 cũng tăng lên đáng kể.

Do vậy, theo quy chế tuyển sinh mới, Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TPHCM chính thức thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông trên toàn quốc với điều kiện tuyển sinh như sau:

+Thí sinh phải có bằng Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kỹ thuật hình ảnh, Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh, Dược…

+Các thí sinh tiến hành liên thông chéo ngành thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm phù hợp với ngành liên thông (đào tạo trong 3 tháng).

+Thí sinh là công dân Việt Nam và đảm bảo có sức khỏe tốt để tham gia theo học tạo nhà trường.

+Thí sinh không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc có tiền án tiền sự.

Đáp ứng được những điều kiện nói trên thì các thí sinh mới có thể trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Trung cấp Y Dược Tôn Thất Tùng TPHCMi năm 2022.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 có gì thay đổi?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 tại Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng là 1,5 năm, nếu thí sinh liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp thì sẽ học thêm 03 tháng học chuyển đổi ngành Xét nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp, được liên thông Đại học Xét nghiệm theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành.

ĐĂNG KÝ HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG XÉT NGHIỆM NĂM 2018

I. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm
– Thời gian học: thứ 7 &Chủ nhật.

II. Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

– Có Bằng tốt nghiệp Trung cấp xét nghiệm
– Đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành
– Không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

III. Hình thức, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

– Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
– Môn thi: (1) Toán; (2) Giải phẫu – Sinh lý; (3) Môn chuyên ngành (Huyết học; Hóa sinh; Vi Sinh; Ký sinh trùng)

IV. Hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi  Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

– Sơ yếu lý lịch
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp  (có công chứng).
– Bản sao Bảng điểm (có công chứng).
– 03 ảnh màu 4×6 (cùng kiểu chụp, ghi rõ họ tên sau ảnh) trong đó 01 ảnh dán vào hồ sơ, có đóng dấu giáp lai của cơ quan nơi sinh viên công tác xác nhận hoặc chính quyền địa phương nơi sinh viên cư trú xác nhận.
– 01 phong bì dán tem ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

V. Thời hạn đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022

– Tiếp nhận hồ sơ:  tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật tại các địa chỉ của Nhà trường:

Địa chỉ  : Trường Trung cấp Y – Dược Tôn Thất Tùng  Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa điểm Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5-Q Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam)

Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất.